Bữa trưa tôi làm mì trộn mang đi làm ăn trưa, đồng nghiệp xúm vào "giải cứu" vì quá ngon!
Dù là bất kỳ bữa ăn nào trong ngày bạn đều có thể chế biến món mì trộn bò băm vừa nhanh, ngon lại giàu dinh dưỡng này.
Nguyên liệu bạn cần:
400g mì khô
200g thịt bò
4 quả ớt sừng, 4 tép tỏi, 2 cây hành lá
3g muối, 5g đường trắng, 30ml dầu hào, 30ml nước tương, 30ml dầu ớt, 15ml dầu mè, 15ml giấm
Một ít lạc rang giã dập.
Cách làm:
Ớt xanh ớt đỏ băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch băm nhỏ cho vào bát, ướp thịt bò với ít muối, xì dầu và rượu nấu ăn trong một lúc.
Lấy một bát tô, pha nước trộn bằng cách cho 3g muối, 5g đường, 30ml nước tương, 30ml dầu hào, 15ml giấm, 30ml dầu ớt và 5ml dầu mè vào trộn đều. Mì luộc chín vớt ra để ráo nước sau đó cho vào bát nước trộn.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ ớt và tỏi vào xào thơm sau đó đổ thịt bò vào đảo tơi. Xào cho thịt bò chín.
Đổ thịt bò xào vào bát mì, thêm chút hành lá thái nhỏ và lạc rang vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Mì trộn là món ăn luôn được nhiều người yêu thích, không chỉ chế biến nhanh mà còn rất ngon miệng nữa. Nguyên liệu để làm mì trộn lại rất đơn giản cùng với những gia vị quen thuộc của nhà bếp là bạn đã có ngay một tô mì trộn ngon miệng rồi. Sợi mì dai ngon, thịt bò mềm ngọt, nước trộn đủ vị chua cay mặn ngọt lại càng thêm ngon.
Chúc bạn làm được món mì trộn thịt bò thật ngon nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 12 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 19 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.