Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa sáng với mỳ tôm xào thập cẩm làm nhanh ăn ngon

Thứ năm, 14:08 19/10/2017 | Ăn

Mỳ gói từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc cho bữa sáng của mọi nhà thế nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món mỳ tôm xào thập cẩm ngon đẹp như ý!

Để làm mỳ tôm xào thập cẩm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

80g vắt mỳ tôm

1 quả trứng gà

30g thịt nạc

25g đậu Hà Lan

25g ớt chuông vàng, đỏ

10g hành lá

10ml nước tương

Cách làm:

Bước 1

Bắc nồi nước sôi lên bếp. Khi nước sôi thì cho vắt mỳ vào luộc khoảng vài phút cho mỳ chín rồi vớt ra để ráo.

Bước 2

Thịt nạc thái miếng vừa ăn sau đó ướp cùng với nước tương trong 10 phút.

Bước 3

Chuẩn bị rau củ: ớt chuông thái lát dài, mỏng. Đồng thời cắt hành lá với độ dài tương ứng với ớt chuông. Đậu Hà Lan xả qua nước.

Bước 4

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho đậu Hà Lan vào xào cùng với thịt nạc và hành lá. Thêm vào chút nước, đậy nắp lại.

Bước 5

Trong lúc đó, bắc chảo chiên trứng và đánh rối. Tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng trứng.

Bước 6

Lúc này, cho trứng và ớt chuông vào đảo cùng với thịt và đậu Hà Lan rồi cho mỳ vào trộn đều. Nêm nếm cùng chút muối và nước tương rồi tắt lửa.

Để bữa sáng thêm phần hấp dẫn, các bà nội trợ hãy vào bếp làm ngay món mỳ tôm xào thập cẩm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Không những trông cực kì ngon miệng mà đĩa mỳ xào bắt mắt đầy đủ rau củ này còn đảm bảo chất dinh dưỡng để khởi đầu ngày mới đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ tôm xào thập cẩm này nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ tôm xào thập cẩm này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 1 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 7 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 17 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 17 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Top