Ngày 15 Tháng 12, 2014 | 09:12 AM

Xây sân tập thể dục trên mái nhà trường nhà

Xây sân tập thể dục trên mái nhà trường nhà

Để trẻ em chơi đùa trên sân thượng là điều nguy hiểm, tuy nhiên một trường tiểu học ở Trung Quốc lại xây dựng hẳn một sân tập thể dục, với đường chạy hoàn chỉnh ngay trên sân thượng của ngôi trường.

Trường tiểu học Số 2 ở huyện Thiên Thai (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) sở hữu một dãy nhà học với 4 tầng, tuy nhiên điểm nhấn đặc biệt nhất trong thiết kế của ngôi trường này là một đường chạy 200 mét và một sân bóng rổ được xây dựng ngay bên trên sân thượng của ngôi trường.

Đường chạy và sân bóng rổ của trường tiểu học Số 2 nằm trên mái của dãy nhà cao 4 tầng

Đường chạy và sân bóng rổ của trường tiểu học Số 2 nằm trên mái của dãy nhà cao 4 tầng

Rõ ràng đây là một vị trí khác thường và nguy hiểm để trẻ em vui chơi, vận động và tập thể dục, tuy nhiên ban giám hiệu của nhà trường cho biết mình không còn giải pháp nào khác vì diện tích hạn chế của ngôi trường và không còn không gian trống nào bên trong ngôi trường đủ rộng để xây dựng sân chạy.

Qiu Tianguo, hiệu trưởng của nhà trường, cho biết sân tập thể dục trên mái nhà cung cấp diện tích hơn 3.000 mét vuông, cung cấp đủ không gian để các học sinh tại trường có thể chơi và tập thể dục.

Vị hiệu trưởng này cũng cho biết an toàn là vấn đề cốt yếu cho sân chơi trên mái nhà này và nhà trường đã xây dựng 3 lớp hàng rào bảo vệ để giúp cho các học sinh được an toàn, trong đó lớp trong cùng cao 1,8 mét bằng kính cường lực để học sinh không thể trèo lên, lớp giữa là một vành đai màu xanh và trong cùng là một lớp thép không gỉ cao 1,2m.

Bên cạnh đó, các học sinh khi chơi trên sân thượng luôn được quản lý bởi giáo viên và các camera giám sát xung quanh sân chơi để đảm bảo không có chuyện gì xảy ra.

“Chúng tôi hoàn toàn đảm bảo được vấn đề an toàn cho sân chơi này”, hiệu trưởng Qiu cho biết.

Sân chơi của trường nhìn từ trên cao

Sân chơi của trường nhìn từ trên cao

Trong khi đó, Ruan Hao, kiến trúc sư thiết kế của trường cho biết việc phá vỡ truyền thống và đưa sân chơi lên mái nhà là một giải pháp hợp lý để khác phục sự hạn chế về diện tích đất.

“Trong hoàn cảnh đất đai hạn chế không cung cấp đủ không gian cho học sinh tập thể chụng, chúng tôi đành phải chấp nhận ý tưởng xây sân chơi và sân tập thể dục ngay trên sân thượng của ngôi trường”, Ruan Hao cho biết.

Thiết kế độc đáo này của Run Hao đã được đại diện cho Trung Quốc để tham gia Triển lãm Kiến trúc Quốc tế lần thứ 14 diễn ra tại Venice hồi tháng 11 vừa qua.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC