Ngày 14 Tháng 12, 2014 | 08:11 AM

Vứt xác người tình xuống vùng biển đầy cá mập

Vứt xác người tình xuống vùng biển đầy cá mập
  MỚI NHẤT

Từ một luật sư giàu có và nổi tiếng tại thành phố Wilmington thuộc bang Delaware (Mỹ), Thomas J. Capano đã đánh mất cả sự nghiệp chỉ vì cô nhân tình bé nhỏ.

Những bức thư đáng ngờ

Chị Kathleen Fahey-Hosey vô cùng lo lắng khi cô em gái Anne Marie Fahey, còn được gọi là Annie, đột ngột mất tích đã 3 ngày kể từ hôm 27/6/1996. Không ai biết Annie đi đâu, gọi điện thì không thấy cô trả lời. Annie thậm chí còn không đến buổi hẹn ăn tối với Michael Scanlan, người mà cô dự định lấy làm chồng.

Khi Kathleen và Scanlan tìm tới nơi Annie sinh sống, chủ nhà nói rằng, đã mấy ngày liền ông không nhìn thấy cô gái. Họ tiếp tục đi lên tầng 3 của tòa nhà và gõ cửa phòng Anne nhưng không ai trả lời.

Lúc đó đã 22h đêm, căn phòng tối om. Khi vào bên trong, họ thấy mùi hôi thối bốc lên từ những rau quả hỏng nhưng không thấy bóng dáng Anne đâu. Chiếc valy và ví của cô vẫn còn nguyên. Scanlan nhận thấy có điều gì đó không ổn vì Anne chưa bao giờ rời khỏi phòng trong tình trạng như vậy. Họ liền gọi điện báo cảnh sát.

Tiếp tục tìm kiếm trong phòng Anne, Kathleen phát hiện một số bức thư được gửi tới từ văn phòng của Thomas J. Capano, một luật sư giàu có và có địa vị tại thành phố Wilmington thuộc bang Delaware (Mỹ), đã kết hôn và hơn Anne 17 tuổi.

Trong số này có bức thư đề ngày 25/6, 2 ngày trước khi Anne được cho là mất tích. Tuy nhiên, khi được hỏi, Capano nói rằng có dẫn Anne đi ăn tối  hôm 27/6, nhưng đã đưa cô này về nhà sau đó. Ông này khẳng định không hề biết Anne ở đâu.

Trong khi đó, người điều trị tâm lý cho Anne tiết lộ, Anne rất sợ Capano vì ông này lén đi theo và quấy rối cô. Tuy nhiên, Anne không thể báo cho nhà chức trách vì cô không muốn làm mất mặt lãnh đạo, Thống đốc bang Delaware, Tom Carper. Lúc đó, Anne làm Thư ký cho Thống đốc Carper. Một tháng trước khi bị mất tích, Annie cũng viết trong cuốn sổ nhật ký, miêu tả Capano là “người đàn ông thích kiểm soát, không an toàn và hay ghen”.

Nạn nhân Anne Marie Fahey và hung thủ Thomas Capano

Nạn nhân Anne Marie Fahey và hung thủ Thomas Capano

Kế hoạch giết người của một luật sư danh tiếng

Theo các điều tra viên, Anne, 30 tuổi và Capano, 47 tuổi có mối quan hệ trên mức thân mật. Nhưng khi Anne quyết định chia tay, Capano đã rất giận dữ.  

Hôm 27/6, Capano đã đưa Annie đi ăn tối nhằm thuyết phục cô nối lại chuyện tình cảm nhưng không được. Tức giận, ông này đã bắn chết người tình, sau đó vứt xác cô xuống vùng biển đầy cá mập tại Đại Tây Dương nhằm phi tang.

Mặc dù không tìm thấy xác nạn nhân cũng như vũ khí gây án, nhưng sau hơn 1 năm, cuối cùng tội ác của Capano cũng bị phơi bày bởi lời khai của chính người em trai, Gerard Capano.

Ngày 8/11/1997, Gerard thừa nhận đã sử dụng chiếc tàu cá của mình giúp anh trai phi tang xác của Anne. Ngày 12/11, Thomas Capano chính thức bị bắt giữ với cáo buộc sát hại Anne Marie Fahey.

Phiên tòa xét xử Capano bắt đầu vào ngày 6/10/1998 và kéo dài trong 12 tuần. Tại tòa, Capano thừa nhận phi tang xác Anne, nhưng nói rằng ông ta làm vậy chỉ nhằm bảo vệ cô nhân tình thứ hai Deborah MacIntyre.

Theo Capano, Deborah cũng xuất hiện tại nhà ông vào đêm hôm đó, nổi cơn ghen và đe dọa sẽ bắn chết ông. Trong lúc ông vật lộn với cô ta nhằm tước súng thì cô này đã vô tình bắn chết Anne. Tuy nhiên, Deborah đã phủ nhận cáo buộc trên.

Cuối cùng, tòa án xác định Capano chính là người đã bắn chết Anne, qua đó kết án tử hình ông này với tội danh giết người cấp độ 1.

Năm 2006, Capano được Tòa án Tối cao ở bang Delaware giảm án xuống còn tù chung thân. Đến tháng 11/2011, Capano chết trong tù do sức khỏe kém, khi đó ông ta đã 61 tuổi.

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC