Ngày 20 Tháng 4, 2017 | 03:22 PM

Vừa cất cánh 20 phút, máy bay bốc khói, hành khách la hét kêu cứu

GiadinhNet - Được biết chiếc máy bay này chở 53 hành khách, trong đó có một đứa trẻ 7 tháng tuổi.

Theo video đăng tải trên trang Mirror là hình ảnh hành khách la hét, hoảng loạn. Để giữ bình tĩnh, nhiều người còn cầu nguyện trong khi đám khói đang lan rộng ra cả khoang máy bay.

Được biết, chiếc máy bay mới cất cánh được 20 phút thì bỗng nhiên khói bốc lên rồi lan ra cả khoang hành khách. Trước cảnh tượng kinh hoàng ấy, nhiều người đã nghĩ đến một cái kết đáng sợ. Không khí hoảng loạn hơn khi các báo động trên máy bay bị tê liệt


Khung cảnh ghi lại trên chiếc máy bay bị cháy khiến hành khách hoảng loạn.

Khung cảnh ghi lại trên chiếc máy bay bị cháy khiến hành khách hoảng loạn.

Một hành khách có tên Oriakwu Okwesilieze viết trên Twitter rằng anh thấy máy bay tự nhiên máy bay tự nhiên bốc khói sau 20 phút cất cánh từ nội địa từ Port Harcourt đến Lagos ở Nigeria vào thứ Tư ngày 19/4.

Theo hãng Sahara, được biết chiếc máy bay này chở 53 hành khách, trong đó có một đứa trẻ 7 tháng tuổi. Khi khói dày đặc các khoang của máy bay, nhiều người đã phải đeo mặt nạ oxy. Có nhiều hành khách không chịu nổi khói còn che miệng và mũi bằng khăn ướt do tiếp viên hàng khoang đưa.


Chuyến bay gây hoang mang cực độ cho nhiều hành khách.

Chuyến bay gây hoang mang cực độ cho nhiều hành khách.

Một hành khách khác có tên là Okwesilieze cho biết, họ đã tụng kinh cầu nguyện trong vòng 35 phút để trấn an tinh thần trước khi máy bay hạ cánh an toàn ở Lagos. Nữ hành khách này chia sẻ: "Tôi cảm giác mình sắp chết. Tạ ơn Chúa trời đã không để chuyện tồi tệ xảy ra".

Trong lúc mọi người hoảng hốt sợ hãi giữa tình cảnh đáng sợ ấy thì phi hành đoàn trấn an mọi người phải bình tĩnh. Hành khách Okwesilieze cho hay, trong tình cảnh ấy chẳng ai có thể giữ được sự bình tĩnh vì dường như cái chết đang cận kề.

Cô tâm sự: "Tôi đã cầu nguyện à trích dẫn tất cả những câu kinh tháng mà tôi có thể nớ. Tôi run rẩy khi máy bay di chuyển lên xuống và những người phụ nữ ngồi sau thì hét lên hoảng hốt". Người phụ nữ này cũng chia sẻ ngay khi máy bay hạ cánh đã có đoàn cứu hỏa đến làm việc. Tuy còn sống và cảm ơn Chúa trời nhưng nữ hành khách này rất bức xúc vì không nhận được lời từ hãng hàng không.


Hãng hàng không Aero Contractors đã không đưa ra lời xin lỗi khách hàng.

Hãng hàng không Aero Contractors đã không đưa ra lời xin lỗi khách hàng.

Hiện cơ quan hàng không dân dụng Nigeria và Cục An ninh hàng không đang điều tra vụ việc. Trước đó, phát ngôn của hãng cho biết trước khi máy bay cất cánh họ đã kiểm tra và thấy mọi thứ bình thường. Người này còn chia sẻ, máy bay cất cánh được 20 phút thì có tiếng báo động và khói đổ bộ vào cabin sau khi một hành khách bước ra từ nhà vệ sinh.

Phía hành khách và các phương tiện truyền thông Nigeria thì chia sẻ sự cố trên máy bay là do lỗi từ động cơ.

Đỗ Quyên (Theo Mirror)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC