Ngày 12 Tháng 1, 2015 | 02:39 PM

Vợ tay súng vụ thảm sát tòa soạn báo ở Paris lên tiếng về tội ác của chồng

Vợ tay súng vụ thảm sát tòa soạn báo ở Paris lên tiếng về tội ác của chồng
  MỚI NHẤT

Vợ của Cherif Kouachi, một trong hai người anh em gây ra vụ tấn công khủng bố vào tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở Paris lần đầu tiên chính thức lên tiếng lên án hành động của chồng và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân.

Ngay sau vụ thảm sát kinh hoàng ở tòa soạn tạp chí biếm họa Charlie Hebdo xảy ra hôm 7/1 khiến 12 người thiệt mạng, Izzana Hamyd, vợ của tay súng Cherif Kouachi đã bị bắt và bị giam giữ trong 72 giờ.

Sau khi cảnh sát xác nhận Izzana Hamyd không hề biết và liên quan đến hành động tội ác của người chồng "đầu ấp tay gối", Izzana Hamyd được phóng thích hôm thứ Bảy (10/1).

Luật sư của chị, ông Christian Saint-Palais nhấn mạnh, thân chủ của ông cũng trải qua "tâm trạng và cảm xúc tương tự toàn bộ người dân nước Pháp" trước vụ tấn công. Izzana Hamyd bị sốc, cảm thấy kinh hoàng và đã bày tỏ "sự phẫn nộ cũng như sự lên án của chị" trước hành động tàn bạo của chồng mình.

Chân dung Said và Cherif Kouachi - 2 tay súng thảm sát tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo hôm 7/1

Chân dung Said và Cherif Kouachi - 2 tay súng thảm sát tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo hôm 7/1

Phát biểu tại cuộc tuần hành lịch sử tại Paris với sự tham dự của khoảng 3,7 triệu người nhằm phản đối các hành động khủng bố tàn bạo, vô nhân tính hôm 11/1, luật sư Saint-Palais mạnh mẽ khẳng định, thân chủ của ông không biết bất cứ điều gì về các cuộc tấn công khủng bố mà chồng và anh trai của chồng lên kế hoạch thực hiện.

Anh em nhà Kouachi bắn chết 12 người tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo, mở màn cho 3 ngày kinh hoàng đối với nước Pháp trong một chuỗi sự kiện thảm sát, bắc cóc khiến tất cả 17 người thiệt mạng.

Sau một chiến dịch truy lùng với quy mô lớn, hung thủ đã bị cảnh sát tiêu diệt trong cuộc đột kích vào một nhà máy in ở đông bắc Paris ngày 9/1, nơi chúng cố thủ cùng con tin.

Bên cạnh chị Izzana Hamyd, mẹ và các chị em gái của tay súng Amedy Coulibaly, kẻ bắt cóc hàng chục người làm con tin rồi bắn chết 4 người tại một siêu thị Kosher, ở miền đông Paris hôm 9/1, cũng vừa chính thức lên tiếng về hành động của y.

Tuyên bố của gia đình Amedy Coulibaly nhấn mạnh: "Chúng tôi hoàn toàn không hay biết gì về những ý tưởng cực đoan của Coulibaly. Chúng tôi hy vọng sẽ không có bất kỳ sự nhầm lẫn nào giữa những hành vi ghê tởm, vô nhân tính và đạo Hồi..."

Chân dung Amedy Coulibaly.

Chân dung Amedy Coulibaly.

Trong khi đó, người tình của Coulibaly, Hayat Boumeddiene vẫn đang chạy trốn và giới chức tình báo cho biết cô này có thể đã đặt chân tới Syria.

Coulibaly đã bắt cóc hàng chục con tin tại siêu thị Kosher và ra yêu sách đòi cảnh sát không được tấn công vào nơi ẩn náu của anh em nhà Kouachi, nghi phạm trong vụ thảm sát tòa soạn báo Charlie Hebdo. Y đã hành quyết 4 con tin trước khi cảnh sát ập vào và bị cảnh sát bắn chết sau đó.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC