Ngày 26 Tháng 7, 2016 | 09:31 AM

Vợ chồng Kate bị chỉ trích vì để George cho chó ăn kem

  MỚI NHẤT

Cặp vợ chồng hoàng gia bị lên án ngược đãi động vật khi để con trai cho chú chó Lupo ăn kem.


Ảnh George cho chó ăn kem gây bức xúc trong giới yêu động vật. Ảnh: PA

Ảnh George cho chó ăn kem gây bức xúc trong giới yêu động vật. Ảnh: PA

Theo Express, điện Kensington hôm 22/7 đăng những hình ảnh dễ thương của hoàng tử George đang chơi xích đu ở ngôi nhà ở Anmer Hall, hạt Norfolk, nhân dịp cậu bé tròn 3 tuổi. Tuy nhiên, một trong số những bức ảnh này chụp cảnh hoàng tử bé đang cúi xuống để cho chú chó Lupo ăn kem.

Bức ảnh ngay lập tức khiến người dùng mạng xã hội "dậy sóng". Thành viên @GEColton trên Twitter viết: "Hoàng tử George đáng bị bỏ tù vì cho chó ăn kem, đây là tội vô trách nhiệm, ngược đãi động vật".

Trong khi đó, những người hoạt động vì quyền động vật cũng chỉ trích vợ chồng William và Kate vì đã cho chó ăn đồ ngọt.

Tuy không rõ chính xác loại kem mà Hoàng tử George mời Lupo là gì, nhiều người khẳng định nó là kem Magnum chocolate trắng.

Các chuyên gia khuyến cáo chó bị dị ứng với sữa và chocolate cũng có khả năng khiến chúng tử vong. Thông thường, sau khi ăn kem, chó sẽ bị tiêu chảy nặng và bị dị ứng, khiến da chúng trở nên ngứa ngáy, nổi mẩn.

Tổ chức phi lợi nhuận vì quyền động vật (RSPCA) đã khuyến cáo người dân không nên cho chó ăn kem sau khi nhìn thấy bức ảnh này.

"Chúng tôi khuyên mọi người có thể tự làm những viên kẹo từ các nguyên liệu thân thiện, chuyên dụng cho vật nuôi cho cún cưng nhà mình. Những đứa trẻ chắc chắn sẽ rất vui khi được làm chúng và sản phẩm cuối cùng thì lại vừa tốt, vừa an toàn cho những chú chó", tổ chức này cho biết.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC