Ngày 6 Tháng 1, 2015 | 12:18 PM

Vật thể ngoài hành tinh thực chất là gì?

Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA) cho biết phần lớn các báo cáo về sự xuất hiện của UFO (Vật thể bay không xác định) trong giai đoạn trước là máy bay gián điệp U2 nổi tiếng khi bay ở độ cao trên 1.500 mét.

Vậy thực sự có tồn tại máy bay ngoài hành tinh hay không? Ảnh minh họa

Vậy thực sự có tồn tại máy bay ngoài hành tinh hay không? Ảnh minh họa

CIA đã nhận trách nhiệm cho hơn một nửa trong tất cả các báo cáo nhìn thấy UFO những năm cuối thập niên 50 và 60.

CIA thừa nhận phần lớn các báo cáo về "hoạt động bất thường trên bầu trời" trong giai đoạn này có thể được giải thích bởi máy bay gián điệp U-2 nổi tiếng khi bay ở độ cao trên 1.500 mét.

Chuyến bay có người lái ở độ cao như vậy không thể xảy ra vào thời điểm đó cho nên rất nhiều người thấy chúng và tin rằng đó là UFO.

Các chi tiết được phát hiện trong một tài liệu bí mật của CIA năm 1998 mang tên "CIA và Chương trình U-2 - Giai đoạn 1954-1974”.

Hơn một nửa các trường hợp phát hiện UFO  những năm 1950 - 1960 thực chất là máy bay do thám U-2 của CIA. Ảnh minh họa

Báo cáo lưu ý: "Việc kiểm tra cao độ của U-2 dẫn đến hệ quả là sự gia tăng rất lớn các báo cáo nhìn thấy vật thể bay không xác định”.

"Vào giữa những năm 1950, hầu hết các máy bay thương mại bay ở độ cao từ 254 - 508 mét và nhiều máy bay quân sự hoạt động ở độ cao dưới 1.000 mét.

"Do đó, một khi U-2 bắt đầu bay ở độ cao trên 1.500 mét, bộ điều khiển không lưu bắt đầu nhận được ngày càng nhiều báo cáo về UFO”.

Tài liệu cũng cho thấy CIA có tham chiếu thời gian, ngày tháng trong các ghi nhận nhìn thấy UFO với lịch hoạt động của các chuyến bay U-2.

Họ nhấn mạnh: “Mặc dù không có tư liệu gì mới nhưng việc này cũng giúp các nhà nghiên cứu loại trừ phần lớn các sự kiện nhìn thấy UFO được ghi nhận”.

Theo Tiền phong/Pháp luật TP.HCM

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC