Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 09:39 AM

Ứng viên gốc Hoa rời bỏ cuộc đua Tổng thống Mỹ

  MỚI NHẤT

Hôm qua, thứ ba ngày 11/2, doanh nhân Andrew Yang đã tuyên bố ngừng cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tại bang New Hampshire. Ứng cử viên này cũng đã gửi lời cảm ơn tới những người ủng hộ mình, nhấn mạnh rằng ông tự hào về chiến dịch tranh cử Tổng thống.

Ứng viên gốc Hoa rời bỏ cuộc đua Tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Thông báo này được đưa ra một tuần sau thất bại trong cuộc bầu cử ở bang Iowa, khi ông Yang chỉ chỉ thu được 1% phiếu bầu. Thất vọng với kết quả thu được tại Iowa cùng với đó là ngân sách tranh cử dần cạn kiệt khiến ông Yang phải sa thải một phần đội ngũ nhân viên.

Chiến dịch của Yang đặt mục tiêu vào việc thúc đẩy thu nhập cơ bản phổ quát và các chương trình rộng lớn để giải quyết tác động của làn sóng tự động hóa trong sản xuất. Ông đưa ra đề xuất trao 1.000 USD mỗi tháng cho mọi người dân Mỹ để giúp họ thích nghi với các tác động của tự động hóa máy tính, ý tưởng này ban đầu bị xem nhẹ, nhưng sau đó đã nhận được sự tôn trọng từ phía các đối thủ.

Thông báo dừng cuộc đua tranh cử của Yang được đưa ra khi kết quả của cuộc bầu cử sơ bộ của New Hampshire hôm thứ Ba được công bố, theo đó ứng viên gốc Hoa chỉ chiếm được 2% phiếu bầu.

"Tôi là biết tính toán, và rõ ràng tôi sẽ không thể chiến thắng trong cuộc đua này dựa theo kết quả bầu cử. Đây không phải là một quyết định dễ dàng. VIệc chấm dứt cuộc tranh cử thật khó khăn và tôi đã luôn có ý định ở lại cuộc đua cho đến khi kết thúc. Nhưng tôi đã bị thuyết phục rằng thông điệp của chiến dịch này sẽ không được củng cố khi tôi ở lại cuộc đua nữa", ông Yang tuyên bố trước đám đông ủng hộ mình.

Mặc dù không có nền tảng chính trị, Yang - người đã phát động chiến dịch của mình vào năm 2017, đã làm nhiều chuyên gia ngạc nhiên sau khi ông đạt đủ điều kiện cho các cuộc tranh luận trong đảng Dân chủ và ở lại cuộc đua lâu hơn các chính trị gia kỳ cựu nổi bật khác.

Ngay sau khi Yang đưa ra thông báo của mình, một ứng cử viên Dân chủ ít được biết đến khác, Michael Bennet, cũng đã đưa ra quyết định tương tự. Hiện tại, chỉ còn 10 ứng viên chạy đua cho danh hiệu "ông chủ Nhà Trắng", bao gồm cả Tổng thống Donald Trump.

Theo Ngaynay.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC