Ngày 17 Tháng 4, 2018 | 10:00 AM

Tỷ phú sòng bài Macau nghỉ hưu, trao quyền cho con gái

Ông trùm của sòng bài Macau - Hà Hồng Sân, vừa lui về dưỡng lão ở tuổi 96.

Hôm 12/4, Hà Hồng Sân, ông chủ của đế chế sòng bạc SJM Holdings, Macau vừa đưa ra tuyến bố nghỉ hưu ở tuổi 96 và trao quyền thừa kế cho con gái thứ năm, SCMP đưa tin. Việc nghỉ hưu của Hà Hồng Sân sẽ có hiệu lực từ ngày 12/6 sau khi kết thúc cuộc họp chung hàng năm của SJM. Sau đó, ông sẽ trao chức Chủ tịch HĐQT cho con gái.


Hà Hồng Sân bên vợ thứ tư và các con.

Hà Hồng Sân bên vợ thứ tư và các con.

Hà Siêu Phượng, con gái thứ năm của Hà Hồng Sân sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc điều hành của SJM. Trong khi đó, người vợ thứ tư, Lương An Kì và Timothy Fok, con trai của đối tác làm ăn của Hà Hồng Sân (Henry Fok) sẽ được bổ nhiệm làm đồng chủ tịch và đồng giám đốc điều hành.

Con gái thứ năm của Hà Hồng Sân, Hà Siêu Phượng.
Con gái thứ năm của Hà Hồng Sân, Hà Siêu Phượng.

Nổi tiếng là "bố già" trong giới cờ bạc Macau, Hà Hồng Sân đã biến Macau thành sòng bài lớn nhất Trung Quốc với doanh thu vượt cả sòng bài Las Vegas của Mỹ. Tuy doanh thu từ cờ bạc ở Macau bị ảnh hưởng bởi chính sách triệt phá tham quan do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra trong năm 2012, SJM đang cố thu hút du khách trở lại Macau với khu phức hợp Grand Lisboa Palace, dự kiến khai trương năm 2019.

Hà Hồng Sân là cháu của một trong những ông trùm đầu tiên của châu Á và cũng là một trong số những người giàu nhất Hong Kong vào cuối thế kỷ 20, Robert Hotung. Ông kết hôn lần đầu vào năm 1942 sau đó lấy thêm ba người khác. Ông trùm này có ít nhất 17 người con được công nhận chính thức.

Hà Siêu Quỳnh thừa hưởng tài sản của cha ở Hong Kong.
Hà Siêu Quỳnh thừa hưởng tài sản của cha ở Hong Kong.

Năm ngoái, Hà Hồng Sân từng từ chức chủ tịch tập đoàn Shun Tak Holdings ở Hong Kong và nhường lại vị trí này cho con gái thứ tư, Hà Siêu Quỳnh. Và một trong những con trai của Hà Hồng Sân, Hà Du Long, đang điều hành sòng bài và khách sạn Melco, là đối thủ với công ty của bố mình ở Macau.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC