Ngày 19 Tháng 12, 2014 | 05:09 PM

Tử hình cách đây 70 năm, giờ được tuyên trắng án

Tử hình cách đây 70 năm, giờ được tuyên trắng án
  MỚI NHẤT

70 năm sau khi bị kết án, chịu hình phạt tử hình trên ghế điện vì tội giết người, cậu bé 14 tuổi George Stinney Jr ngày nào đã được tuyên trắng án.

Vẻ mặt còn rất ngây thơ của George Stinney Jr khi bị tống giam. Ảnh: NBC News

Vẻ mặt còn rất ngây thơ của George Stinney Jr khi bị tống giam. Ảnh: NBC News

Năm 1944, George Stinney Jr, George Stinney Jr cậu bé da màu sống ở bang Nam Caroliana bị buộc tội giết người vì đánh hai bạn nữ da trắng (8 và 11 tuổi) đến chết. Vụ giết người bị cáo buộc khi ấy xảy ra ở thị trấn Alcohu của bang Nam Caroliana.

Nhiều nhà hoạt động quyền dân sự thời gian qua đã không để cho vụ án ngủ yên mà luôn nỗ lực trưng chứng cứ để yêu cầu toà án địa phương xem xét lại vụ việc.

Giây phút đối mặt với án tử của George Stinney Jr. Ảnh: YouTube

Năm 2009, chị của George Stinney khai rằng ở thời điểm xảy ra vụ án, bà đã ở bên cạnh người em và khẳng định hung thủ giết người không phải là George Stinney.

Lật lại hồ sơ vụ án có nhiều điểm cho thấy quá trình điều tra không được thực hiện kỹ càng. Phiên tòa xử George Stinney chỉ kéo dài trong 3 giờ đồng hồ. Bồi thẩm đoàn 12 người chỉ mất 10 phút để đưa ra kết luận cậu bé có tội. George Stinney bị tử hình sau đó ba tháng.

George Stinney là trường hợp trẻ nhất bị tử hình ở Mỹ trong thế kỷ 20. Theo quy định của bang Nam Carolina khi ấy, 14 tuổi là tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC