Ngày 9 Tháng 5, 2013 | 10:03 AM

Trưởng ban chống xâm hại tình dục sàm sỡ phụ nữ

Trưởng ban chống xâm hại tình dục sàm sỡ phụ nữ
  MỚI NHẤT

Người đứng đầu chương trình chống xâm phạm tình dục của Không quân Mỹ vừa bị cách chức và bắt giữ với cáo buộc cưỡng bức một phụ nữ lúc nửa đêm.

Theo đó, Trung tá Jeffrey Krusunski bị buộc tội bạo hành tình dục sau khi tấn công một phụ nữ ở Virginia trong một đêm say xỉn cuối tuần vừa qua. Các điều tra viên cho biết, sự chống trả quyết liệt của người phụ nữ bị xâm hại khiến Krusunski lĩnh một vết xước khá lớn trên mặt.

Trưởng ban chống xâm hại tình dục sàm sỡ phụ nữ 1
Jeffrey Krusunski tại cơ quan điều tra.

Báo cáo của sở cảnh sát Arlington, nơi xảy ra vụ việc cho biết: “Lúc 0h35 phút sáng ngày 5/5, một đối tượng nam say xỉn tiếp cận một người phụ nữ trong bãi đậu xe trước khi lao vào xâm hại thô bạo vùng ngực và mông của người phụ nữ này. Nạn nhân buộc phải tự vệ đáp trả kẻ say xỉn”.

Cảnh sát Arlington xác nhận, kẻ tình nghi thực hiện hành vi tấn công tình dục với người phụ nữ chính là Jeffrey Krusinski, 41 tuổi. Người này bị bắt không lâu sau đó với cáo buộc bạo hành và tấn công tình dục người khác. Điều tra nhân thân cho thấy, Krusinski là quân nhân, thuộc Không quân Mỹ. Trớ trêu hơn, nhân vật này còn là trưởng ban phòng chống xâm hại tình dục không quân.

Trên thực tế, Không quân Mỹ luôn phải đau đầu với những cáo buộc xâm hại tình dục xảy ra trong chính lực lượng này. Hàng chục học viên nữ tại một căn cứ không quân ở Texas bất ngờ tuyên bố, họ phải sống chung với cảnh bị tấn công tình dục từ các học viên nam từ năm 2009, dẫn tới việc hơn 30 người phải từ bỏ ước mơ trở thành phi công.

Đầu năm nay, một nữ tướng Không quân Mỹ đã lật ngược bản án dành cho một nam quân nhân cấp dưới cũng vì cáo buộc tấn công tình dục. Quyết định này dẫn tới hàng loạt chỉ trích trong Quốc hội Mỹ về cách xử lý tội phạm tình dục trong quân đội.

Theo Infonet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC