Ngày 14 Tháng 3, 2019 | 08:36 PM

Trốn nợ 380 triệu không trả, người đàn ông bị bạn thân đâm chết

  MỚI NHẤT

Sau 18 năm cho bạn vay tiền, Lâm tìm được Trần rồi đòi tiền. Sau cuộc cãi vã xảy ra ở Đài Loan, Lâm đâm chết người bạn thân.

Ngày 22/2, tại thành phố Cao Hùng (ở Đài Loan, Trung Quốc) xảy ra án mạng man rợ giữa ngay ban ngày.

Nạn nhân họ Trần và hung thủ họ Lâm (cùng 38 tuổi). Nhân chứng cho biết hai người đã tranh cãi khá gay gắt trước khi xảy ra án mạng.

Qua điều tra, cảnh sát cho biết hai người này vốn là bạn thân từ nhỏ. 18 năm trước khi còn là những thanh niên 20 tuổi, Trần và Lâm có mối quan hệ cực tốt, đi đâu cũng như hình với bóng.

Khi đó, Trần mới có bạn gái. Không có xe lẫn bằng lái nhưng do sĩ diện với bạn gái, Trần nhờ Lâm đứng ra thuê xe giúp.

Do lái xe bất cẩn, Trần gây ra vụ tai nạn giao thông khiến chiếc xe bị hư hại nặng. Nhà xe yêu cầu bồi thường 50 vạn đài tệ (khoảng 380 triệu đồng) nếu không sẽ khởi kiện.

Lâm yêu cầu Trần cùng chịu một nửa trách nhiệm nhưng Trần từ chối với lý do không có tiền. Bố Lâm đã phải đi vay tiền để trả cho nhà xe.

Cũng vì lý do trên, nhà Lâm lâm vào cảnh khó khăn. Sau nhiều lần Lâm và Trần hẹn gặp để đàm phán chuyện tiền bạc, Trần thay luôn số điện thoại và trốn biệt tích.

Hiện trường vụ án. Ảnh: Ettoday.

Nhiều lần tìm bạn không được, Lâm đăng bài trên nhiều diễn đàn đòi nợ với nội dung đầy hận thù: "Quân tử báo thù 10 năm không muộn...", "Không lấy được tiền thì tao cùng họ với mày...", hay thậm chí là những câu chửi tục.

Cuối năm 2018, thông qua Facebook, Lâm biết được nơi ở của Trần nên đã liên lạc đòi nợ.

Mặc dù đã qua 18 năm, kinh tế cũng không quá khó khăn nhưng Trần vẫn quyết không trả, ngang nhiên thách thức. "Ngày đó mày tình nguyện giúp tao chứ tao có ép mày đâu. Tao không trả, mày có gan thì đi mà kiện...", Trần thách thức người bạn thân.

Do gia đình Lâm có người bị bệnh, lại thêm các món nợ từ trước nên tình hình kinh tế càng thêm khó khăn. Áp lực tiền bạc, sự hận thù và cả thái độ tráo trở của người bạn năm nào khiến Lâm không làm chủ được hành động của mình.

Lâm viết thư khủng bố tinh thần, dọa sẽ lấy mạng Trần nếu không trả tiền. Đỉnh điểm, ngày 22/2, Lâm mang theo dao đến nhà Trần đòi tiền.

Vợ và con gái Trần đứng trên lầu hai căn nhà xem đôi bạn cãi nhau khá lâu. Hàng xóm xung quanh cũng tò mò đứng xem.

Do có thái độ thách thức, Lâm rút dao đâm nhiều nhát vào bụng Trần khiến nạn nhân tử vong. Khi hàng xóm của Trần lao ra ngăn chặn hung thủ mới chịu ngừng tay.

Lâm bị khống chế tại hiện trường. Ảnh: Ettoday.

Lâm bị bắt tạm giam ngay sau đó. Vụ việc trên đã thu hút dư luận Đài Loan.

Nhiều ý kiến cho rằng Trần hứng chịu hậu quả do chính mình gây ra. Nạn nhân vụ án không nhận được sự thương tiếc của dư luận.

Vụ việc vẫn đang được thụ lý tại VKS Cao Hùng.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC