Ngày 2 Tháng 8, 2017 | 08:14 AM

Tranh cãi chuyện công bố băng ghi hình“riêng tư”của Công nương Diana

Băng ghi hình Công nương Anh Diana chia sẻ về cuộc hôn nhân đau buồn và thất vọng đã kéo theo những luồng ý kiến trái chiều về việc có nên công bố hay không những ký ức cá nhân của bà.

Công nương xứ Wales quá cố, Diana. (Ảnh: Daily Gossip)
Công nương xứ Wales quá cố, Diana. (Ảnh: Daily Gossip)

Bộ phim tài liệu mang tên” Diana: những lời tự sự” (Diana: In Her Own Words) dự kiến sẽ được phát sóng nhân kỷ niệm 20 năm Công nương Anh qua đời sau một tai nạn xe hơi tại Pháp. Đoạn băng được ghi lại bởi Peter Settelen, huấn luyện viên diễn thuyết của Công nương từ năm 1992-1993, và chưa bao giờ được công bố tại Anh.

Đoạn băng hình được ghi tại cung điện Kenshington khi Công nương Diana chia sẻ về đời sống hôn nhân, hay mối quan hệ “ngoài luồng” của chồng bà, Thái tử Charles với bà Camilla Parker Bowles, người hiện giờ là Nữ công tước xứ Cornwall.

Kênh Channel 4, kênh chịu trách nhiệm phát sóng cuốn băng, cho biết bộ phim sẽ cung cấp “cái nhìn sâu sắc độc đáo”. Tuy nhiên, Rosa Monckton, bạn thân của cố Công nương cho rằng điều này đã xâm phạm đến sự riêng tư của Diana và gia đình bà. Bà Monckton đang viết thư cho kênh truyền hình đề nghị không phát sóng cuốn băng.

Cựu phát ngôn viên Hoàng gia Anh, Dickie Arbiter, chia sẻ với BBC rằng: “Những đoạn băng đó được ghi âm riêng tư. Tất cả những gì xảy ra phía sau cánh cửa đều được coi là riêng tư”.

Nhà viết tiểu sử Hoàng gia Penny Junor nói thêm: “Thẳng thắn mà nói, tôi nghĩ rằng họ (Channel 4) thật vô đạo đức khi dự định phát sóng đoạn băng này. Cố Công nương Diana quay cuốn băng khi hôn nhân của bà tan vỡ và bà đang ở trong tình trạng rất tệ. Bà không bao giờ có ý định cho ai nghe đoạn băng này”.

Luật sư của ông Settelen, Marcus Rutherford, trong khi đó tỏ ra bênh vực kênh truyền hình. Chia sẻ với BBC, ông Rutherford nói việc cho rằng đoạn băng có tính riêng tư là không đúng bởi cảnh sát, gia đình Công nương Diana, cựu quản gia Hoàng tộc Paul Burrell được cho là đều đã nghe chúng.

“Tôi không cho rằng 20 năm sau khi Diana qua đời, những cuốn băng này vẫn còn riêng tư”, ông Rutherford chia sẻ. Ngoài ra, ông cũng cho rằng thời điểm đó Diana đã ly dị chồng và có thể bà muốn “cả thế giới biết những gì bà đã và đang phải trải qua”.

Phó giám đốc sáng tạo kênh Channel 4, Ralph Lee, cho biết đây là một cuốn phim tài liệu lịch sử tuyệt vời và giúp mọi người có thể tái hiện lại một hình ảnh Công nương Diana rất khác. Ông cũng nói rằng 20 năm là thời gian dủ dài để cuộn băng này được phát sóng.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC