Ngày 1 Tháng 6, 2020 | 02:37 PM

Tổng thống Trump được đưa xuống hầm trú ẩn khi hàng trăm người đứng ở cổng Nhà Trắng biểu tình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được lực lượng an ninh đưa xuống hầm trú ẩn khi hàng trăm người biểu tình đứng ngoài cổng Nhà Trắng.

Cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc đang diễn ra phức tạp sau cái chết của một người đàn ông da màu. Cụ thể, ngày 25/5 vừa qua, một video ghi lại hình ảnh một cảnh sát của thành phố Minneapolis bắt giữ George Floyd, người da đen sinh sống ở vùng ngoại ô của Minneapolis. Cảnh sát này dùng đầu gối đè lên cổ Floyd trong khi ông liên tục rên rỉ: "Tôi không thể thở được".

Tổng thống Trump được đưa xuống hầm trú ẩn khi hàng trăm người đứng ở cổng Nhà Trắng biểu tình - Ảnh 1.

Hình ảnh Floyd bị cảnh sát Mỹ bắt giữ và liên tục rên rỉ: "Tôi không thể thở được".

Sau cái chết của Floyd, Sở cảnh sát thành phố Minneapoli đã có báo cáo như sau: Vụ bắt giữ diễn ra vào tối 25/5 sau khi Sở cảnh sát nhận được một cuộc gọi báo cáo nghi phạm giả mạo người khác. Khi bị bắt giữ, nghi phạm George Floyd đang ngồi trên nóc của một chiếc xe màu xanh.

Sở cảnh sát thành phố Minneapoli cho biết: "Sau khi nghi phạm bước ra khỏi xe theo yêu cầu, anh ta chống cự cảnh sát. Các cảnh sát viên đã còng tay nghi phạm, đồng thời nhận thấy anh này đang có vấn đề về sức khoẻ".

Tổng thống Trump được đưa xuống hầm trú ẩn khi hàng trăm người đứng ở cổng Nhà Trắng biểu tình - Ảnh 2.

Làn sóng biểu tình mạnh mẽ ở Mỹ.

Ngay sau cái chết của Floyd, 4 viên cảnh sát có liên quan đến vụ việc này đã bị sa thải. Ông Jacob Frey - Thị trưởng thành phố Minneapolis đã xác nhận thông tin 4 viên cảnh sát liên quan đến vụ việc đã bị sa thải khỏi ngành cảnh sát. Tuy nhiên, vụ việc vẫn chưa lắng lại và Mỹ đang vừa chống dịch COVID-19 vừa phải giải quyết tình trạng người biểu tình.

Mới đây, Tổng thống Donald Trump còn phải nhanh chóng rời nhiệm sở hàng ngày để xuống hầm trú ẩn khi có hàng trăm người đứng ở cổng Nhà Trắng biểu tình. Tờ New York Times dẫn thông tin từ các quan chức thân cận cho biết Tổng thống Mỹ phải trú ẩn trong một hầm ngầm nằm bên dưới Nhà Trắng suốt một tiếng đồng hồ. Sau đó ông Trump đã mở lời khen ngợi đội mật vụ vì xử lý được đám đông biểu tình bên ngoài Nhà Trắng.

Tổng thống Trump được đưa xuống hầm trú ẩn khi hàng trăm người đứng ở cổng Nhà Trắng biểu tình - Ảnh 3.

Ông Trump được đưa xuống hầm trú ẩn để đảm bảo an toàn.

Vì diễn biến các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở Mỹ đang diễn ra vô cùng phức tạp nên Nhà Trắng đã đóng và lập chốt chặn nhiều cánh cổng. Cụ thể, tòa Bạch Ốc phải phong tỏa trong bối cảnh người biểu tình đổ đến đại lộ Pennsylvania và công viên Lafayette ở thủ đô Washington D.C.

Tổng thống Trump được đưa xuống hầm trú ẩn khi hàng trăm người đứng ở cổng Nhà Trắng biểu tình - Ảnh 4.

Nhà Trắng được tăng cường an ninh chặt chẽ hơn bao giờ hết.

Theo tờ CNN, cánh cửa phòng họp của Nhà Trắng, nơi có văn phòng dành cho phóng viên, cũng bị khóa và các nhân viên Cơ quan Mật vụ Mỹ không cho bất cứ ai rời khỏi khu vực tòa Bạch Ốc.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC