Ngày 15 Tháng 3, 2017 | 10:42 AM

Tội ác của việc ấu dâm trên thế giới bị trừng trị như thế nào?

GiadinhNet - 3 vụ xâm hại tình dục trẻ em ở Hà Nội, Vũng Tàu, TP.HCM đang gây lên một làn sóng phẫn nộ ở trong dư luận. Còn trên thế giới đã xảy ra những câu chuyện chấn động, đau lòng và những kẻ bệnh hoạn phải trả giá cho hành động đồi bại của chúng.

Xâm hại tình dục trẻ em đã trở thành vấn nạn nặng nề trong xã hội bởi hậu quả nó để lại vô cùng khủng khiếp. Sau vụ ấu dâm của Minh Béo ở Mỹ thì trong những ngày gần đây sự việc bị đẩy lên cao trào với 3 vụ xâm hại tình dục trẻ nhỏ ở Hà Nội, Vũng Tàu và Tp.HCM.

Trên báo chí, trên các mạng xã hội, dư luận cực liệt lên án tội ác của những kẻ biến thái và khẩn thiết yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ, mang lại công bằng cho những em bé bị hại.

Xâm hại tình dục trẻ em: Nỗi ám ảnh đeo đuổi giấc mơ con trẻ

Trẻ em là đối tượng được gia đình, xã hội yêu thương chăm sóc và bảo vệ. Các em chính là tương lai của thế giới, ấy vậy mà những kẻ bệnh hoạn đã cố tình "bóp chết" những tia hy vọng nhân văn ấy. Chúng đã chà đạp lên tất cả để thực hiện hành vi đồi bại đáng nguyền rủa và bị trừng phạt.


Gã tiến sĩ đồi bại đã hãm hại chính các bệnh nhân nhi của mình.

Gã tiến sĩ đồi bại đã hãm hại chính các bệnh nhân nhi của mình.

Năm 2010, một bác sĩ nhi khoa mang học hàm tiến sĩ tại bang Delaware vừa nhận cáo buộc với hàng loạt hành vi cưỡng hiếp và lạm dụng trẻ em trong hơn một thập kỷ. Được biết, đây được coi là vụ án về lạm dụng tình dục trẻ em tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ. News đưa tin, theo cáo trạng công bố hôm qua, Earl Bradley bị cáo buộc đã cưỡng hiếp 102 bé gái và một bé trai từ năm 1998. Tất cả đều là bệnh nhân của y tại phòng khám nhi khoa ở Lewes, Delaware. Điều đau xót nhất tất cả các bé đều có độ tuổi dưới 13.

Khi chứng kiến sự bệnh hoạn của gã tiến sĩ đồi bại, Tổng chưởng lý bang Delaware Beau Biden đã phải thốt lên "Tôi chưa từng thấy vụ nào có nhiều nạn nhân đến vậy trong lịch sử Mỹ". Được biết tên đồi bại này đã phải đứng trước tòa đối mặt với 471 cáo buộc độc lập, trong đó có cưỡng hiếp cấp độ một và hai. Bản cáo trạng cũng dẫn ra các băng hình có cảnh lạm dụng mà các điều tra viên bắt thu được tại văn phòng của y.


Vụ án cưỡng hiếp cô bé 8 tuổi gây ra rất nhiều vết thương ở vùng kín đã khiến dư luận Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ. Ảnh tái hiện trong vụ án nghiêm trọng trong bộ phim Hope.

Vụ án cưỡng hiếp cô bé 8 tuổi gây ra rất nhiều vết thương ở vùng kín đã khiến dư luận Hàn Quốc vô cùng phẫn nộ. Ảnh tái hiện trong vụ án nghiêm trọng trong bộ phim Hope.

Mới đây một bộ phim Hàn Quốc gây chấn động làng giải trí châu Á với đề tài xâm hại tình dục trẻ em với nhan đề "Hope". Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi xem những cảnh quay của "Hope". Và được biết, nội dụng phim đều dựa trên câu chuyện có thật về nạn ấu dâm.

Cụ thể, năm 2008, cả Hàn Quốc chấn động trước vụ ấu dâm và đánh đập dã man một bé gái 8 tuổi. Được biết, nạn nhân là bé Na Young, bị một người đàn ông 57 tuổi tên Jo Doo Soon bắt cóc trên đường đi học về. Tên đàn ông biến thái đã cưỡng hiếp và bạo hành cô bé trong nhà vệ sinh công cộng.

Hành động đồi bại của gã yêu râu xanh đã gây nên những vết thương không bao giờ lành trong thân thể lẫn tâm lý của bé Na Young.

Khi nói về điều này, mẹ Na Young đã nấc nghẹn: "Con gái tôi không chỉ tổn thương cơ thể nghiêm trọng, mà còn không muốn giao tiếp và cười nói với mọi người. Cháu bị kích động dù chỉ nghe những tiếng động nhỏ nhất. Thấy bất cứ ai đến gần, cháu đều sẽ lấy hai tay che kín mặt". Khi sự việc được đưa ra ánh sáng, gã đàn ông đồi bại chỉ bị kết án 12 năm tù. Dù tòa án xử lý như vậy nhưng dư luận Hàn Quốc vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn, họ mong muốn kẻ đồi bại bị một án phạt cao hơn.


Kẻ bệnh hoạn mang tên thầy giáo dạy tiếng Anh.

Kẻ bệnh hoạn mang tên thầy giáo dạy tiếng Anh.

Sự bệnh hoạn bị đẩy đến đỉnh cao và gây căm phẫn trong dư luận khi sự việc một gã giáo viên người Anh xâm hại 23 trẻ em ở khu vực Đông Nam Á được đưa ra ánh sáng. Theo đó, tòa án Anh ngày 6/6/2016 tuyên 22 án tù chung thân đối với Richard Huckle, với tội danh phạm xâm hại ít nhất 23 trẻ em ở khu vực Đông Nam Á.

Theo điều tra của tòa án Anh, từ 2006 tới 2014, tên này từng tới Campuchia hai tuần, sau đó tới Malaysia làm giáo viên dạy tiếng Anh kiêm nhà từ thiện trong một cộng đồng Cơ đốc giáo nghèo ở thủ đô Kuala Lumpur. Huckel thừa nhận 71 tội danh, bao gồm cưỡng hiếp, xâm hại trẻ em từ 6 tháng tới 12 tuổi trong hơn 8 năm.

Được biết, trong số 23 trẻ bị xâm hại, có vài em bị hắn lạm dụng trong nhiều năm, thậm chí một trẻ bị lạm dụng từ lúc 3 tuổi tới 10 tuổi. Sự việc này đã khiến dư luận thế giới phẫn nộ và vô cùng bàng hoàng, nhiều người không hiểu tại sao, lý do thực sự nào khiến cho một gã người Anh có ăn học đàng hoàng lại trở nên bệnh hoạn đến điên rồ như vậy.

Kẻ bệnh hoạn xâm hại trẻ em sẽ bị trừng trị ra sao?

Từ vụ án Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai tại Mỹ và bị bắt giam ngay lập tức để điều tra xét xử cho thấy luật pháp Mỹ với tội danh ấu dâm trẻ em vô cùng nghiêm trị. Theo luật pháp Mỹ, trẻ em là đối tượng được bảo vệ nghiêm ngặt, và các tội danh liên quan đến tấn công tình dục người chưa thành niên thường bị xem xét, xử lý rất nặng.

Tội tấn công tình dục trẻ em được coi là một hình thức hành hạ trẻ em trong luật liên bang Mỹ từ năm 1973. Hành vi này bị coi là phi pháp ở tất cả các bang trên nước Mỹ, tuy nhiên luật hình sự của mỗi bang đối với tội danh này có những điểm khác nhau. Cơ quan điều tra liên bang chỉ vào cuộc khi hành vi phạm tội xảy ra trên địa bàn liên bang, chẳng hạn như các căn cứ quân sự, văn phòng cơ quan chính phủ, còn hầu hết các trường hợp đều được xử lý theo luật pháp bang.

Đặc biệt, theo điều 11165.1 luật hình sự bang California, trẻ em được coi là đối tượng phụ thuộc và không thể đưa ra bất cứ sự đồng thuận nào trong các hành động liên quan đến tình dục.

Từ những quy định của pháp luật Mỹ cho thấy tội ấu dâm được xem là vô cùng nghiêm trọng và cảnh sát sẽ vào cuộc ngay lập tức trong vụ việc này. Người bị tình nghi bị bắt giữ và phong tỏa ngay để thẩm tra, còn nạn nhân sẽ được giấu tên. Sau quá trình điều tra rồi ra tòa luận tội biện hộ và xét theo tội trang nặng nhẹ tòa án sẽ đưa ra án phạt phù hợp.


Thiến hóa học đang được sử dụng để trực phạt các tội phạm tấn công tình dục trẻ em.

"Thiến hóa học" đang được sử dụng để trực phạt các tội phạm tấn công tình dục trẻ em.

Mới đây nhất, theo CNN đối với tội phạm ấu dâm, nhiều nước trên thế giới như Phần Lan, Nga, một số bang ở Mỹ, Hàn Quốc hay Indonesia đã áp dụng hình phạt "thiến hóa học".

Được biết, phương pháp “thiến hóa học” khá đa dạng ở các nước, bao gồm việc tiêm dung dịch hoặc uống viên nén có chứa hormone của phụ nữ vào những đối tượng phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em. Hormone phụ nữ sẽ khiến cho đối tượng mất hoàn toàn dục vọng và không thể thực hiện các hành vi tình dục. Đây được xem là hình phạt dành cho kẻ ấu dâm được nhiều dư luận ủng hộ.

Tội ấu dâm của Minh Béo ở Mỹ bị xét xử như thế nào?

Minh Béo bị bắt tại Mỹ ngày 23/3/2016 với cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Ngày 25/3, Minh Béo bị khởi tố với các tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Sau rất nhiều phiên điều trần với nhiều mức án khác nhau cùng những mức đóng phạt đến tận 9 tháng sau tức là ngày 21/12, Minh Béo mới được thả tự do và trục xuất về Việt Nam. Bắt đầu từ đây, Minh Béo bị dư luận tẩy chay và không còn xuất hiện trước công chúng.

Đỗ Quyên (TH)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC