Ngày 11 Tháng 9, 2018 | 04:00 PM

Tình cũ của Công nương Diana qua đời ở tuổi 73 vì ung thư

Ông Oliver Hoare được cho là qua lại với Diana khoảng một năm trước khi chấm dứt vì bị người vợ giàu có phát hiện.

Ông Oliver Hoare, một người thu mua tranh nghệ thuật, qua đời hôm 10/9 ở Pháp. Hoare là bạn của Thái tử Charles và bắt đầu có quan hệ tình cảm với Diana sau khi bố bà, ông Earl Spencer, qua đời tháng 3/1992.

Ông Oliver, hơn Diana 16 tuổi, đang sống cùng người vợ quốc tịch Pháp, bà Diane, khi bắt đầu qua lại với vợ Charles.

Theo các nhân chứng, ông Hoare đã trốn trong nắp ca pô xe hơi của Diana để vào Điện Kensington khi hai người qua lại với nhau. Ảnh: Rex.
Theo các nhân chứng, ông Hoare đã trốn trong nắp ca pô xe hơi của Diana để vào Điện Kensington khi hai người qua lại với nhau. Ảnh: Rex.

Theo Mail Online, ông Hoare, khi đó 46 tuổi, từng cùng vợ đến thăm hoàng gia ở lâu đài Windsor. Hoare chưa bao giờ nói về mối quan hệ với cố công nương xinh đẹp nhưng chuyện tình của họ được cựu vệ sĩ Ken Wharfe của Diana tiết lộ sau khi bà mất vì tai nạn ở Pháp.

Vợ chồng Oliver Hoare trò chuyện với vợ chồng Thái tử Charles tại Guards Polo ngày 17/6/1986. Ảnh: Rex.
Vợ chồng Oliver Hoare trò chuyện với vợ chồng Thái tử Charles tại Guard's Polo ngày 17/6/1986. Ảnh: Rex.

Wharfe kể từng nhìn thấy ông Hoare đứng hút xì gà bên cạnh cây nguyệt quế gần hành lang Điện Kensington trong tình trạng bán khỏa thân. Bà Diana cũng được cho là nói với người bạn tâm giao của mình, quý bà Bower, rằng bà "nằm mơ giữa ban ngày là sẽ được sống ở Italy cùng Hoare, một người đàn ông điển trai".

Tuy nhiên, khi người vợ giàu có của ông Hoare phát hiện ra mối quan hệ của chồng và Diana, đồng thời dọa sẽ ly hôn năm 1993, nhà thu mua tranh nghệ thuật quyết định chấm dứt mọi chuyện. Bà Diana lúc này được cho là đã liên tục gọi điện thoại tới nhà ông Hoare, khiến ông phải nhờ cảnh sát xử lý. Năm 1996, công nương mới ly hôn với Thái tử Charles.

Trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Martin Bashir của BBC năm 1995, bà Diana thừa nhận gọi cho người tình, nhưng nói thêm rằng: "Trong khoảng thời gian 6 đến 9 tháng, tôi có gọi vài cuộc điện thoại, nhưng chắc chắn là không phải liên tục. Chắc chắn là không".

Ông Hoare chưa một lần nhắc đến mối quan hệ với cố công nương Anh. Ảnh: Noble/Draper.
Ông Hoare chưa một lần nhắc đến mối quan hệ với cố công nương Anh. Ảnh: Noble/Draper.

Năm 2005, ông Oliver Hoare vướng vào một scandal trong mối quan hệ làm ăn với nhà sưu tầm nghệ thuật lớn nhất thế giới Saud Al-Thani của Qatar. Al-Thani bị buộc tội biển thủ công quỹ bằng cách viết tăng hóa đơn khi ông mua các tác phẩm nghệ thuật cho Qatar. Cả ông Hoare và Al-Thani đều khẳng định vô tội. Các cáo buộc đối với Saud Al-Thani cuối cùng cũng bị hủy bỏ.

Năm 2015, Hoare bị tước bằng lái 17 tháng do lái xe khi đã uống rượu.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC