Ngày 19 Tháng 4, 2017 | 12:42 PM

Tìm thấy vật quan trọng trong xe của nghi phạm sát hại bé gái người Việt ở Nhật

GiadinhNet - Cảnh sát tỉnh Chiba đã cho biết vào sáng 19/4, họ đã phát hiện ra nhiều bằng chứng có thể buộc tội nghi phạm.

Tin mới nhận được, cảnh sát tỉnh Chiba đã tiến hành khám xét 2 chiếc xe của nghi phạm sát hại bé gái người Việt. Sau quá trình điều tra, cảnh sát địa phương đã công bố với báo chí rằng, họ đã tìm thấy nhiều bằng chứng quan trọng phục vụ cho vụ án.


Hai chiếc xe của nghi phạm được cho là bằng chứng giải quyết được sự việc?

Hai chiếc xe của nghi phạm được cho là bằng chứng giải quyết được sự việc?

Theo đó, trong xe của nghi phạm sát hại bé gái người Việt tại Nhật có nhiều tóc và dấu vân tay lạ. Cảnh sát đã lập tức thu thập tất cả để đem đi xác minh bằng ADN. Phía cảnh sát cho biết, đây chính là chi tiết giúp đẩy nhanh quá trình điều tra.

Hiện tại, nghi phạm Shibuya vẫn giữ im lặng và khiến vụ việc đang gây bức xúc trong người dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Trước đó, tờ Japan Yahoo đã đưa tin nghi phạm bị phát hiện về nhà lúc nửa đêm trong ngày bé gái người Việt bị mất tích. Thông tin này tiếp tục được cơ quan điều tra lưu ý để thúc đẩy quá trình tìm bằng chứng luận tội.

Về phía gia đình bé gái xấu số, bố mẹ em đã về nơi ở tại Nhật nhưng cả hai vẫn rất đau lòng về cái chết của em. Mẹ bé gái đã bị dày vò bởi những ám ảnh về tiếng kêu cứu của con gái trong mơ còn bố em thì đang phẫn nộ và muốn đối chất với nghi phạm.

Diễn biến vụ sát hại bé Nhật Linh:

- Ngày 24/3: Gia đình bé Nhật Linh báo cảnh sát việc con gái 9 tuổi bị mất tích

- Ngày 26/3: Cảnh sát tìm thấy thi thể bé Nhật Linh tại một địa điểm cách nhà 10km

- Những ngày tiếp theo cảnh sát phát hiện ra nhiều manh mối như: Bé bị giết ở một nơi khác trước khi đưa đến địa điểm cách nhà 10km để phi tang. Bé Nhật Linh đã phát hiện ra kẻ thủ ác. Những dấu vết trên cổ bé cùng chiếc xe ô tô bí ẩn được phát hiện qua camera.

- Ngày 1/4: Thi thể bé Nhật Linh được đưa về Việt Nam trong nỗi đau tột cùng của gia đình, người thân, làng xóm nơi em sinh sống trước khi qua Nhật Bản. Và tại thời điểm đó cảnh sát vẫn chưa bắt được hung thủ.

- Ngày 4/4: Cảnh sát đã xác định được kẻ tình nghi là một người đàn ông trưởng thành.

- Ngày 14/4: Bắt được nghi phạm liên quan đến vụ án nghiêm trọng. Tại cơ quan điều tra, nghi phạm chọn quyền im lặng.

- Ngày 15/4: Nghi phạm bị cảnh sát đưa lên cơ quan công tố thành phố nhưng vẫn giữ thái độ im lặng.

-16/4: Cảnh sát lục soát nhà nghi phạm và tìm thấy đoạn dây thừng nghi là hung khí siết cổ nạn nhân. Cùng ngày, bố của nạn nhân đòi gặp nghi phạm.

-17/4: Cảnh sát Chiba xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé gái người Việt. Cùng ngày thủ tướng Shinzo Abe gửi lời chia sẻ cùng gia đình nạn nhân.

- 18/4: Cảnh sát công bố bằng chứng về sở thích bệnh hoạn của nghi phạm.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC