Ngày 17 Tháng 9, 2019 | 11:20 AM

Thương tâm cậu bé 6 tuổi lao vào lò sưởi cứu ông ngoại và cái kết nhói lòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thương ông ngoại ngã vào lò sưởi, cậu bé 6 tuổi đã lao vào cứu nhưng kết quả cuối cùng lại khiến nhiều người xót xa.

Câu chuyện đau lòng xảy ra tại miền Tây nước Nga, một cậu bé 6 tuổi có tên là Slava Yushkov đã cố gắng cứu ông ngoại khỏi đám cháy từ lò sưởi. 

Vụ việc xảy ra vào ngày 31/8, ông ngoại của Slava đã bất cẩn té vào lò sưởi của gia đình đặt trong sân vườn. Nhìn thấy ông vùng vẫy trong ngọn lửa đang lan rộng, Slava không chút ngần ngại lao vào nơi nguy hiểm để lôi người ông ra nhưng không thành.

Thương tâm cậu bé 6 tuổi lao vào lò sưởi cứu ông ngoại và cái kết nhói lòng - Ảnh 1.

Hình ảnh cậu bé dũng cảm có lòng hiếu thảo.

Thời điểm đó, cậu bé cố kéo ông ra khỏi nơi nguy hiểm và kêu cứu mẹ nhưng mẹ cậu đang nấu ăn trong nhà không nghe thấy. Sau đó thấy có âm thanh bất thường, người mẹ có tên Yulia Zakharkina, 30 tuổi đã chạy ra ngoài nhưng không thể dập lửa vì mức độ nghiêm trọng của nó. 

Thương tâm cậu bé 6 tuổi lao vào lò sưởi cứu ông ngoại và cái kết nhói lòng - Ảnh 2.

Hình ảnh cậu bé được đưa đi cấp cứu.

Trong khi ông ngoại cậu bé qua đời tại chỗ vì vết thương quá nặng thì bé trai 6 tuổi được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do cậu bị bỏng nặng đến 95% nên sau hơn 1 tuần cấp cứu em đã qua đời. Ngày 13/9 vừa qua gia đình đã tổ chức tang lễ cho cậu bé.

Thương tâm cậu bé 6 tuổi lao vào lò sưởi cứu ông ngoại và cái kết nhói lòng - Ảnh 3.

Đám cháy khiến lớn làm mất 2 mạng người.

Sự việc đau lòng trên đã khiến người dân Nga vô cùng đau xót và cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của Slava Yushkov. Sau tang lễ, cậu bé hiếu thảo này đã được Alexander Bastrykin, người đứng đầu Ủy ban Điều tra Nga đồng thời cũng là thân cận với Tổng thống Putin, trao tặng Huân chương dũng cảm. Theo truyền thống, huân chương này thường được trao cho các nhân viên quân sự, người góp phần cứu giúp tính mạng của người khác.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC