Ngày 9 Tháng 10, 2015 | 08:40 PM

Thiếu nữ từ "thiên nga hóa ra vịt" sau phẫu thuật thẩm mỹ

  MỚI NHẤT

Thiếu nữ 15 tuổi với nick name Lee Hee Danae được cho là “sản phẩm lỗi” của phẫu thuật thẩm mỹ quá đà. Cô này được cư dân mạng trêu là “quá đẹp để nhìn ngắm” và nhận xét già hơn so với tuổi thật.


Để tránh rủi ro, trước khi chỉnh hình nên tìm hiểu kỹ cơ sở thẩm mỹ

Để tránh rủi ro, trước khi chỉnh hình nên tìm hiểu kỹ cơ sở thẩm mỹ

Các bác sĩ ở Trung Quốc đang kêu gọi chính phủ đưa ra nhiều quy định hiệu quả hơn để hạn chế sự bùng nổ của các cơ sở thẩm mỹ không phép. Điều này được cho là cần thiết, bởi không ít phụ nữ đang khốn khổ vì chỉnh hình thất bại.

Tự chuốc lấy tổn thương vĩnh viễn

Cơn ác mộng của cô Trương ở Trung Quốc bắt đầu sau khi cô đọc được một quảng cáo trên mạng năm ngoái. Quảng cáo này giới thiệu phương pháp thẩm mỹ gọi là tiểu phẫu chỉnh hình (mini plastic surgery), ứng dụng những nguyên tắc làm đẹp và kỹ thuật tiên tiến, gồm tiến bộ trong kỹ thuật tiêm, vật liệu mới và nội soi, thay thế phương pháp phẫu thuật truyền thống. Ưu điểm của tiểu phẫu chỉnh hình là chảy ít máu, giảm tối thiểu tổn thương mô, hạn chế đau, nhanh hồi phục và đặc biệt miệng vết mổ nhỏ, không rõ sẹo.

Theo cô Trương, cơ sở thẩm mỹ mà cô liên hệ đã nói rằng, chỉ một mũi tiêm là cô sẽ có khuôn mặt thon gọn. “2 tuần sau khi tiêm mũi thứ nhất, má tôi sưng vù lên. Vài ngày sau, những nốt mụn lớn xuất hiện và lan rộng trên mặt tôi. Việc chỉnh hình thất bại đã dẫn tới tổn thương vĩnh viễn và khuôn mặt tôi biến dạng” - cô Trương cho biết, quyết định thẩm mỹ sai lầm không chỉ ảnh hưởng tới diện mạo, mà còn cả công việc và cuộc sống của cô.

Cô Trương chỉ là một trong số nhiều phụ nữ Trung Quốc từng phẫu thuật chỉnh hình với mong muốn một vẻ ngoài hoàn hảo.Tuy nhiên, “cơn sốt” chỉnh hình cũng khiến không ít phụ nữ chịu đựng sự biến dạng của cơ thể sau khi thẩm mỹ thất bại. Điển hình của tình trạng “thiên nga hóa vịt” tại Trung Quốc có thể nhắc đến thiếu nữ 15 tuổi với nick name Lee Hee Danae.

Cô này được cư dân mạng trêu là “quá đẹp để nhìn ngắm” và nhận xét già hơn so với tuổi thật. Khuôn mặt Lee thon gọn tới mức nhọn hoắt, đôi mắt to vô hồn do dùng kính giãn tròng và làn da trắng nhợt nhạt vì lạm dụng mỹ phẩm. Thiếu nữ này được cho là “sản phẩm lỗi” của phẫu thuật thẩm mỹ quá đà. Theo Daily mail, phẫu thuật chỉnh hình - đặc biệt là nâng mũi, bổ mí và gọt tạo cằm - đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đào tạo nhân viên kiểu “mì ăn liền”

Phẫu thuật thẩm mỹ đã quá quen thuộc ở Trung Quốc những năm gần đây, nhiều phụ nữ còn cho rằng đây là cơ hội để họ phát triển sự nghiệp. Từ nhu cầu này, bên cạnh các trung tâm thẩm mỹ, những cơ sở đào tạo thẩm mỹ y tế cũng “ăn lên làm ra”. Họ hứa hẹn với học viên rằng sẽ đổi đời nhờ tham gia khóa học do họ tổ chức. Tháng 9 vừa qua, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc đã vạch trần bộ mặt thật của các khóa học thẩm mỹ ở nước này. Chỉ cần 5 ngày đào tạo - kể cả người chưa có kiến thức sơ đẳng về y tế, là đủ để trở thành chuyên gia thẩm mỹ hoặc kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp.

Một trung tâm tự nhận là Trường đào tạo thẩm mỹ Đức Lợi ở Bắc Kinh là điển hình cho tình trạng đào tạo cấp tốc. Phí học gần 9.000 NDT, một phần trong khóa học là học viên thực hành các thủ thuật thẩm mỹ lên khuôn mặt của nhau trong điều kiện không hợp vệ sinh. Những người hướng dẫn ngoài việc dạy thực hành, còn “mách nước” cho học viên cách lừa khách hàng. “Mùa hè, bạn nên bảo khách tránh nắng, sử dụng ô khi ra ngoài. Một tháng sau khi bạn áp dụng biện pháp thẩm mỹ làm trắng da cho họ, dù hiệu quả không rõ rệt, thì da của khách cũng đã sáng ra, đơn giản là vì họ che nắng cẩn thận và chỉ mình bạn biết tác dụng trắng da không phải là nhờ liệu pháp thẩm mỹ”.

Một thống kê của Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc được trang mạng Sina đăng tải năm 2014 cho biết, khoảng 10 năm trước năm 2012, mỗi năm Trung Quốc có gần 20.000 vụ khiếu nại do chỉnh hình thất bại, nghĩa là trong 10 năm có gần 20.000 khuôn mặt bị ngành thẩm mỹ hủy hoại. Bác sĩ Trần, một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ của Học viện Y Hiệp Hòa Bắc Kinh khuyến nghị, “phòng khám trái phép nên bị liệt vào danh sách đen và cấm hoạt động. Những nhân viên y tế tuy có giấy tờ, nhưng lại tranh thủ làm thêm tại các phòng khám trái phép nên bị đình chỉ hành nghề từ nửa năm tới nhiều năm”.

Theo trang mạng của Đài Phát thanh quốc tế Trung Quốc (CRI), Trung Quốc hiện là thị trường lớn thứ ba trên thế giới về phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ đứng sau Mỹ và Brazil. Một nghiên cứu độc lập cho thấy, người Trung Quốc có thể sẽ chi 9 tỷ USD/năm vào phẫu thuật thẩm mỹ trong 3 năm tới.

Nữ cảnh sát xinh đẹp có thân hình cực bốc lửa Nữ cảnh sát xinh đẹp có thân hình cực bốc lửa

"Nữ cảnh sát xinh nhất Hàn Quốc" từng là một trong những ứng cử viên sáng giá của cuộc thi bikini Miss Maxim Korea 2014. Cô sở hữu thân hình bốc lửa.

Theo An ninh Thủ đô

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC