Ngày 15 Tháng 8, 2019 | 09:00 PM

Thiếu nữ Anh mất tích khi đi nghỉ cùng bố mẹ được tìm thấy chết khỏa thân

  MỚI NHẤT

Nora Quoirin, 15 tuổi, được phát hiện sau nhiều ngày mất tích với thi thể trần truồng và nằm gối đầu lên tay như đang ngủ trong rừng ở Malaysia.

Hôm 13/8, cảnh sát Malaysia tuyên bố đã tìm thấy thi thể của bé gái Nora Quoirin, 10 ngày sau khi mất tích khỏi khu Dusun Resort, nơi gia đình đang nghỉ dưỡng tại bang Seramban. Tuy nhiên, hiện các nhà chức trách vẫn chưa đưa ra được câu trả lời để làm sáng tỏ bí ẩn cái chết của Nora, sau cuộc khám nghiệm tử thi kéo dài 8 giờ.

Thiếu nữ Anh mất tích khi đi nghỉ cùng bố mẹ được tìm thấy chết khỏa thân - Ảnh 1.

Cô bé Nora Quoirin, 15 tuổi, sống ở Anh, mất tích tại Malaysia hôm 4/8 và được tìm thấy chết hôm 13/8. Ảnh: FB.

Thi thể trần truồng của Nora được một nhóm bốn người của câu lạc bộ đi bộ đường trường phát hiện trong khu vực địa hình nguy hiểm, gần khu resort Dusun. Khu vực này từng được những người tìm kiếm lùng sục trước đó, khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu cô bé đã được chuyển đến đó hay tự mình đến sau khi đội cứu hộ đi qua.

Sean Yeap, thành viên của câu lạc bộ đi bộ đường trường, cho biết nhóm của anh tìm thấy Nora gần một con suối. "Trông cô bé như đang ngủ, nhưng chúng tôi đều biết cô ấy đã chết", Yeap nói. Những hình ảnh đầu tiên của Nora đập vào mắt khiến hai thành viên nữ của câu lạc bộ bật khóc.Thi thể trần truồng của Nora được một nhóm bốn người của câu lạc bộ đi bộ đường trường phát hiện trong khu vực địa hình nguy hiểm, gần khu resort Dusun. Khu vực này từng được những người tìm kiếm lùng sục trước đó, khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu cô bé đã được chuyển đến đó hay tự mình đến sau khi đội cứu hộ đi qua.

Thiếu nữ Anh mất tích khi đi nghỉ cùng bố mẹ được tìm thấy chết khỏa thân - Ảnh 2.

Bốn thành viên CLB đi bộ đường trường phát hiện ra thi thể Nora hôm 13/8. Ảnh: Gustavo Valiento.


Yeap kể: "Chúng tôi không tiếp cận mà đứng cách đó khoảng 15 m và trưởng nhóm đã gọi điện báo cảnh sát. Tôi đã quan sát thi thể. Có một số vết trầy xước trên cánh tay của cô ấy và một số vết bầm tím, ngoài ra không có vết thương nào".

Một số nguồn tin cho rằng Nora có thể đã bị một người dân bản địa bắt cóc và giết hại, nhưng cảnh sát cho rằng đó tạm thời là những lời đồn đoán vô văn cứ. Cảnh sát trưởng địa phương tuyên bố: "Chúng tôi sẽ có hành động chống lại những người lan truyền tin tức giả".

Nora, sống cùng bố mẹ ở Balham, phía nam London, biến mất ngày 4/8, chỉ vài giờ sau khi gia đình cô bé đến nghỉ dưỡng ở khu sinh thái Dusun, nằm cạnh rừng rậm. Khi thức dậy vào 8h sáng ngày đầu tiên của chuyến đi, bố của Nora vào phòng ngủ của cô bé và không thấy con gái đâu trong khi cửa sổ phòng mở toang.

Thiếu nữ Anh mất tích khi đi nghỉ cùng bố mẹ được tìm thấy chết khỏa thân - Ảnh 3.

Bố mẹ của Nora trong một cuộc phỏng vấn kêu gọi giúp đỡ tìm kiếm con gái. Ảnh: Reuters.


Gia đình Nora gồm mẹ Mablesh (45 tuổi, gốc Ireland), bố Sebastien (47 tuổi, người Pháp), em gái Innes (12 tuổi), em trai Maurice (8 tuổi). Người thân mô tả Nora sinh ra với tình trạng di truyền hiếm gặp, khiến cô bé khó đọc, khó di chuyển nhưng tính tình "chân thật, đáng quý". "Nora là trung tâm của gia đình chúng tôi. Chúng tôi yêu con bé vô cùng. Con bé bị bắt đi là một sự tàn nhẫn không thể chấp nhận được", gia đình của Nora tuyên bố.

Đồng thời, họ cũng gửi lời cảm ơn tới 350 người đã tham gia tìm kiếm và cả những người đưa ra lời đề nghị giúp đỡ, quyên góp tiền từ khắp nơi trên thế giới.

Một cuộc họp báo có thể tiết lộ Nora chết như nào sẽ được tổ chức vào hôm nay, lúc 7h sáng London (13h giờ Hà Nội).

Bốn câu hỏi xung quanh cái chết của Nora

Tại sao cô bé khỏa thân?

Nora đã mặc bộ đồ lót khi rời khỏi căn hộ nghỉ mát của gia đình và biến mất hôm 4/8. Nhưng khi được tìm thấy, cô bé không hề mặc gì.

Cô bé có thể được tìm thấy sớm hơn không?

Khả năng di chuyển hạn chế của Nora - do bệnh bẩm sinh - đặt ra câu hỏi liệu cô bé có thể đi được bao xa. Cuộc tìm kiếm có bán kính quanh khu nghỉ mát hơn 10 km nhưng cô bé lại được tìm thấy chỉ cách nơi biến mất gần 3 km.

Cô bé đã ở đó bao lâu?

Cảnh sát từ chối tiết lộ. Những người tìm kiếm tin rằng Nora có thể đã trốn ở một chỗ khác trong rừng sau nhiều ngày đi lang thang.

Vị trí chết của cô bé có gì đặc biệt?

Cảnh sát trước đó đã tìm kiếm khu vực này nhưng không thấy. Vì vậy, họ tin rằng Nora có thể đã đến đó uống nước.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC