Ngày 5 Tháng 12, 2019 | 04:00 PM

Thiếu niên 14 tuổi cứu em bé dưới hố sâu 30 m

  MỚI NHẤT

Sau 6 lần tình nguyện xuống chiếc hố hẹp, Wang Minran đã cứu được bé gái 3 tuổi suýt chết vì bị kẹt và thiếu oxy dưới lòng đất sâu.


Thiếu niên 14 tuổi cứu em bé dưới hố sâu 30 m - Ảnh 1.

Cậu bé Wang Minran mặc đồ cứu hộ, được đào tạo cơ bản trước khi xuống hố cứu bé gái 3 tuổi hôm 30/11 ở Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: Asia Wire.

Hôm 30/11, một bé gái vô tình rơi vào lỗ khoan bê tông ở huyện Xun, thành phố Hạc Bích, tỉnh Hà Nam, khi đang đi dạo cùng bố, anh Zhao. Cô bé bị kẹt ở độ sâu 30 m, với một cánh tay phía trên và tay còn lại xuôi xuống dưới. Các nhân viên cứu hộ đã thả một ống oxy xuống hố để giúp bé gái khỏi chết ngạt.

Cảnh quay từ cuộc giải cứu cho thấy anh Zhao tuyệt vọng quỳ xuống, nhìn vào hố và cầu xin được gửi xuống đó để cứu con mình. Tuy nhiên, lính cứu hộ nói với Zhao rằng họ cũng như anh không thể đến được chỗ bé gái do đường kính của hố chỉ 20 cm.

Thiếu niên 14 tuổi cứu em bé dưới hố sâu 30 m - Ảnh 2.

Miệng hố rộng 20 cm - nơi bé 3 tuổi bị rơi xuống ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, hôm 30/11. Ảnh: Asia Wire.

Sau đó, Wang Qingjung, một tình nguyện viên địa phương, được cử đến để giúp đỡ chiến dịch giải cứu, đã đề nghị con trai 14 tuổi của mình - Wang Minran, đủ nhỏ và khỏe để thực hiện. Bố mẹ của cậu bé chấp thuận cho con trai tham gia giải cứu dù có thể gặp rủi ro nhưng chính quyền từ chối với lý do cậu bé vẫn là trẻ vị thành niên.

Nhưng khi thời gian trôi qua và tiếng khóc của con gái Zhao ngày càng yếu đi, những người cứu hộ đã đồng ý. Cậu bé được huấn luyện cơ bản trước khi chúc đầu xuống. Các nhà chức trách cho biết phải mất 6 lần đưa Minran xuống hố và bỏ nhiều công sức đào bê tông, đất xung quanh cái hố, mới tiếp cận được nạn nhân và buộc dây cứu hộ vào cô bé.

Thiếu niên 14 tuổi cứu em bé dưới hố sâu 30 m - Ảnh 3.

Đội cứu hộ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, cào bê tông, đào đất cứu bé gái 3 tuổi hôm 30/11. Ảnh: Asia Wire.

Thiếu niên 14 tuổi cho biết: "Lần thứ tư cháu xuống giếng, cháu đã ở rất gần bé gái nhưng cần quay lên để điều chỉnh oxy. Cô bé bảo: 'Anh ơi, đừng bỏ em lại'. Cháu bảo cô bé hãy dũng cảm và cháu sẽ quay lại với em ấy".

Cuối cùng, ở lần thứ 6, Minran được kéo lên mặt đất trước và bé gái được kéo lên ngay sau nhờ dây cứu hộ đã được buộc vào cánh tay. Cô bé lập tức được đưa đến bệnh viện và không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Sau đó, mẹ của Minran kể lại: "Tôi và con trai đang ở nhà thì chồng tôi gọi bảo có một bé gái bị kẹt dưới hố. Những người lính cứu hộ không thể tiếp cận cô bé nhưng anh ấy nghĩ có lẽ con trai chúng tôi có thể".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC