Ngày 2 Tháng 7, 2020 | 01:08 PM

Thảm sát trong trại cai nghiện: 24 người bị chết thảm

  MỚI NHẤT

Cuộc tấn công vũ trang vào một cơ sở cai nghiện ở Irapuato, Mexico khiến ít nhất 24 người thiệt mạng, nhấn mạnh thách thức của chính phủ trong việc ngăn chặn các băng đảng bạo lực.

Cảnh sát tại thành phố ở bang Guanajuato cho biết các tay súng cũng làm bị thương 7 người trong vụ tấn công diễn ra ở Irapuato trong tháng qua, theo Reuters. Một quan chức chính phủ liên bang cũng xác nhận thông tin này.

Hình ảnh do cảnh sát chia sẻ với phóng viên địa phương cho thấy ít nhất thi thể nằm trong phòng.

Guanajuato, trung tâm sản xuất ôtô lớn của Mexico , đã trở thành một trong những điểm nóng bạo lực nghiêm trọng của nước này. Bất chấp cam kết của Tổng thống Andres Maunel Lopez Obrador về dẹp vấn nạn bạo lực, số lượng những vụ giết người đã đạt kỷ lục mới vào năm ngoái và thậm chí có xu hướng cao hơn vào năm 2020.

Thảm sát trong trại cai nghiện: 24 người bị chết thảm - Ảnh 1.

Cảnh sát phong toả tại hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Globalnews.

Cuộc tấn công là một trong những vụ giết người hàng loạt tồi tệ nhất kể từ khi Tổng thống Obrador nhậm chức 19 tháng trước.

Trước đó, vào ngày 6/6, 10 người đàn ông đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công một trại cai nghiện ở Irapuato. Hiện chưa có thông tin liệu trung tâm cai nghiện bị tấn công trong hai vụ trên có phải là một địa điểm không.

Các trung tâm cai nghiện được coi là mục tiêu của các băng đảng tội phạm khi tiến hành các cuộc chiến giành quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh ma túy.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC