Ngày 4 Tháng 8, 2014 | 10:19 AM

Tận mắt chứng kiến cảnh cá sấu tiêu diệt mồi "cá sấu"

Tận mắt chứng kiến cảnh cá sấu tiêu diệt mồi "cá sấu"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong phạm vi lãnh thổ của mình, những con cá sấu cũng có thể tấn công nhau. Trận chiến này đã được ghi lại trong các bức ảnh sống động của nhiếp ảnh gia nghiệp dư Tampa Neil A. Furlong.

Đây là lý do tại sao hầu hết người dân Florida không dám đưa những chú chó của mình đến gần một hồ nước, bởi những con cá sấu luôn rình rập gần đó và sẵn sàng nhao vào bất cứ một cái gì nhỏ hơn chúng.

Tuy nhiên, trong phạm vi lãnh thổ của mình, những con cá sấu cũng tấn công lẫn nhau. Một trong những ví dụ về trận quyết chiến sinh tử này đã được ghi lại trong các bức ảnh sống động của nhiếp ảnh gia nghiệp dư Tampa Neil A. Furlong, người đã chứng kiến ​​một con cá sấu đực to lớn tấn công và tiêu diệt hoàn toàn một con cá sấu nhỏ hơn, ước tính dài khoảng 2,5 mét.

Tận mắt chứng kiến cảnh cá sấu tiêu diệt mồi "cá sấu" 1
Tận mắt chứng kiến cảnh cá sấu tiêu diệt mồi "cá sấu" 2
Tận mắt chứng kiến cảnh cá sấu tiêu diệt mồi "cá sấu" 3
Tận mắt chứng kiến cảnh cá sấu tiêu diệt mồi "cá sấu" 4

Furlong đã đăng những bức ảnh này trên Facebook và nói nhìn chúng giống như một trận đấu vật kinh sợ và đẫm máu nhất trên thế giới.

Trước đó, Furlong chụp ảnh các loài chim ở gần đấy, một trang trại gia súc trước đây và quay lại đưa ống kính máy ảnh của mình về phía hồ nước, sau khi nghe thấy một tiếng động giật gân.

Ánh nắng mặt trời rất chói chang và Furlong cần lưu ý điều này. "Tôi biết rằng cá sấu đã nhận ra điều gì đó. Vì vậy, tôi tập trung ống kính vào phần đầu của cá sấu, ngồi đó và chờ đợi. Tôi chưa hình dung được  mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào... Tôi nhìn trên màn hình LCD và khi thực sự nhìn thấy cảnh tượng này, nó là một trong những khoảnh khắc  thật sự hiếm có".

Cuộc chiến quyết liệt giữa những con cá sấu không chỉ là cuộc chiến đẫm máu kinh khủng mà Furlong đã chụp lại được tại Circle B. Ông cũng chụp được cuộc đấu tay đôi giữa một con rắn và một con diệc xanh. 

Lan Dương/Huffingtonpost

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC