Ngày 23 Tháng 4, 2015 | 09:05 PM

Tâm sự buồn của người đàn ông nặng hơn nửa tấn

Những dòng tâm sự buồn: "Tôi muốn làm việc, muốn bắt đầu gây dựng lại sự nghiệp. Tôi thà chết trên bàn phẫu thuật còn hơn là chết trên chiếc giường này" của người đàn ông nặng hơn nửa tấn gây xót xa cho người nghe.

obeseman-9219-1429774410.jpg

Robert Butler

Robert Butler, người Mỹ, được một chiếc cần cẩu nâng ra khỏi nhà dưỡng lão ở thành phố Providence, bang Rhode Island, trước khi được cho lên xe chở hàng, chuyển lên xe tải để tới bệnh viện sau khi nhà dưỡng lão này buộc phải đóng cửa do anh không thanh toán khoản nợ 2 triệu USD.

Theo New York Daily News, hôm 19/4, lực lượng cứu hộ phải mất gần 7 tiếng mới đưa được người đàn ông nặng 544 kg này từ Bannister House (tên nhà dưỡng lão) tới nơi ở mới của anh ta ở Cranston. Quãng đường đi chỉ chưa tới 13 km.

"Đây là một bệnh nhân đang cần được hỗ trợ y tế cũng như cần được chính quyền quan tâm", Michael Raia, trưởng phòng các dịch vụ về y tế và con người Rhode Island, nói. "Trong lúc di chuyển anh ấy, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân".

Gần 10 năm nay, Butler phải sống trong nhà dưỡng lão. Cũng trong thời gian đó, cân nặng của anh tăng lên 136 kg. Sự cô đơn, trống trải khiến tình trạng sức khỏe của anh càng trở nên tồi tệ hơn.

"Mỗi khi chán nản, tôi lại ăn khoai tây chiên và gọi cả một chiếc pizza cỡ lớn về", Butler từng nói với NBC năm 2006.

Thời điểm đó, Butler được đưa đến nhà dưỡng lão trên để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật thắt dạ dày khi anh đang nỗ lực giảm cân. Tuy nhiên, người đàn ông này chưa bao giờ giảm được số cân nặng mà các bác sĩ yêu cầu, ngược lại còn tăng cân. Vì thế, không bác sĩ nào đồng ý phẫu thuật cho anh cả.

Medicaid (một chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia ở Mỹ nhằm hỗ trợ người nghèo) cũng không đồng ý thanh toán chi phí cho ca mổ này.

"Điều này thật lạ bởi hàng tháng chính phủ vẫn cung cấp tiền để tôi duy trì cuộc sống. Nhưng họ lại không giúp tôi thoát khỏi tình trạng bất lực hiện nay", anh từng tâm sự. "Tôi muốn làm việc, muốn bắt đầu gây dựng lại sự nghiệp. Tôi thà chết trên bàn phẫu thuật còn hơn là chết trên chiếc giường này".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC