Ngày 10 Tháng 9, 2013 | 01:28 PM

Sống sót thần kỳ sau 4 tháng mất tích nhờ ăn chuột

Sống sót thần kỳ sau 4 tháng mất tích nhờ ăn chuột
  MỚI NHẤT

Một người đàn ông 58 tuổi người Uruguay vừa được tìm thấy tại dãy núi Andes (lục địa Nam Mỹ) sau 4 tháng mất tích. Đặc biệt là ông đã sống sót qua mùa đông khắc nghiệt chủ yếu nhờ ăn chuột.

Ông Raul Fernando Gomez Circunegui được thông báo mất tích vào tháng 5 năm nay. Khi đó, ông cố gắng đi bộ vượt qua các dãy núi từ Chi Lê tới Argentina vì xe máy bị hỏng. Trong cơn bão tuyết, ông Gomez đã mất phương hướng và bị lạc đường.

Sống sót thần kỳ sau 4 tháng mất tích nhờ ăn chuột 1
Ông Raul Fernando Gomez Circunegui đã sống sót một cách phi thường

Các nhà chức trách thuộc huyện San Juan, miền tây nam Argentina đã tình cờ phát hiện ra ông Gomez trong một túp lều cao 2840 m so với mực nước biển khi họ tới đây để đo lượng tuyết.

Ông Jose Luis Gioja, lãnh đạo tỉnh San Juan chia sẻ với báo chí: “Đó là một điều phi thường. Chúng tôi giờ vẫn không thể tin vào điều đó”.

Các bức ảnh chụp ông Gomez hốc hác, râu ria mọc khắp mặt đang nằm nghỉ trên một chiếc giường được đăng tải trên tờ báo Clarin và La Nacion của Argentina. Trong suốt thời gian mất tích, người đàn ông này đã sống sót nhờ một ít đường, nho khô, chuột và một ít đồ ăn tìm được trong căn lều. Ông bị tụt mất 20 kg và bị mất nước.

Sống sót thần kỳ sau 4 tháng mất tích nhờ ăn chuột 2
Ông Gomez phục hồi khá tốt trong bệnh viện

Vị bác sỹ khám cho ông Gomez đã khá ngạc nhiên vì khả năng phục hồi của ông Gomez.

Ông cho biết: “Ông ấy là một bệnh nhân bị cao huyết áp, có tiền sử hút thuốc và các dấu hiệu suy dinh dưỡng. Tuy nhiên ông ấy sẽ ổn và trong vài ngày tới và sẽ xuất viện.”

Còn nhớ vào năm 1972, một chiếc máy bay chở đội bóng bầu dục tới Chi Lê từng bị đâm vào núi Andes. Một số nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn đã tồn tại bằng cách ăn thi thể những người đã chết.

Theo Mirror/ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC