Ngày 18 Tháng 9, 2014 | 04:48 PM

Sẽ thưởng 30 triệu USD cho người tìm ra thủ phạm bắn MH17

Sẽ thưởng 30 triệu USD cho người tìm ra thủ phạm bắn MH17
  MỚI NHẤT

Một công ty điều tra gian lận của Đức cho biết giải thưởng 30 triệu USD sẽ được trao cho những người giúp tìm ra thủ phạm bắn rơi máy bay MH17 .

Công ty điều tra gian lận Wifka, có trụ sở tại Schleswig-Holstein, Đức, cho biết họ đang điều tra độc lập vụ máy bay MH17 rơi tại miền đông Ukraine. Công ty này cũng thông báo một khách hàng giấu tên sẽ treo thưởng 30 triệu USD cho bất cứ ai cung cấp bằng chứng giúp xác định thủ phạm bắn rơi máy bay.

Sẽ thưởng 30 triệu USD cho người tìm ra thủ phạm bắn MH17 1
Hiện trường vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi tại miền đông Ukraine

“Tiền đang được gửi bảo đảm tại Zurich, Thụy Sĩ. Nó sẽ được trả tại đó hay tại một địa điểm trung lập khác do người cung cấp thông tin lựa chọn”, công ty Wifka thông báo và cho biết thêm người cung cấp thông tin sẽ được thay đổi danh tính.

Khách hàng của công ty Wifka cũng muốn biết liệu vụ máy bay MH17 rơi là do tai nạn hay do các động cơ khác như chính trị, kinh tế hay quân sự. Wifka nhấn mạnh người cung cấp thông tin cần cho biết chi tiết hoàn cảnh dẫn tới vụ bắn hạ và thông tin về những người và vũ khí liên quan.

Hai tháng đã trôi qua từ khi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi tại miền đông Ukraine vào ngày 17/7, khi máy bay đang trong hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur. Thảm họa đã khiến 298 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng.

Báo cáo ban đầu về thảm họa do các nhà điều tra Hà Lan công bố ngày 9/9 cho biết máy bay MH17 rơi là do bị một lượng lớn vật thể năng lượng cao tấn công từ phía sau.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC