Ngày 28 Tháng 6, 2020 | 09:29 PM

Sát hại vợ cũ rồi phân xác phi tang vì ghen tuông

  MỚI NHẤT

Bực tức vì vợ cũ không đồng ý tái hợp, Vương Xuân đã ra tay sát hại vợ rồi phân thành nhiều mảnh, chở đi phi tang. Khi cảnh sát bắt, anh ta định tự tử nhưng không thành.

Hai ngày không thấy Vương Na (33 tuổi, ở huyện Ngọc Điền, tỉnh Bà Bắc, Trung Quốc) trở về nhà, ngày 22/11/2019, mẹ cô lên cửa hàng thịt của con xem tình hình ra sao. Ghé qua cửa sổ, bà phát hiện trên nền nhà có nhiều vệt máu loang lổ.

Camera tố cáo tội ác

Vụ việc đã được người thân nạn nhân báo đến cảnh sát. Theo điều tra sơ bộ, rất có thể đây là hiện trường một vụ giết người.

Lúc đó, những vết máu lớn loang lổ trên sàn nhà, chăn nệm, cây lau nhà và một số vật dụng khác.

Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một con dao chặt thịt, một con dao nhọn và một chiếc búa sắt. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tìm thấy một mẩu giấy với nội dung: "Con là cả, phải yêu thương các em. Tro cốt của bố mẹ nhớ đưa ra ngoài biển. Hãy chăm sóc và hiếu thuận với ông bà. Đó là trách nhiệm của con".

Sát hại vợ cũ rồi phân xác phi tang vì ghen tuông - Ảnh 1.

Hiện trường phân xác nạn nhân Vương Na. Ảnh: CCTV.

Theo nhận định ban đầu, đây có thể là bức di thi để lại cho con trai cả của Vương Na. Qua thu thập chứng cứ từ người dân, cảnh sát đã có một thông tin giá trị để điều tra vụ án nhanh hơn.

Theo đó, người đàn ông họ Triệu - bạn hàng với Vương Na - nói khoảng 21h hôm 20/11/2019, anh có qua cửa hàng của Vương Na đổi tiền lẻ. Trong cửa hàng khi đó có Vương Na và chồng cũ đang uống rượu.

Camera của siêu thị đối diện có ghi nhận sau khi Triệu rời đi, Vương Xuân (chồng cũ của Vương Na) có ra đóng cửa. Đến 23h50, cánh cửa cuốn được kéo lên.

Hình ảnh ghi lại cho thấy Vương Xuân có đỡ Vương Na tựa vào cửa kính. Tuy nhiên, người Vương Na lúc đó đã mềm nhũn, đổ gục xuống nền nhà.

Vương Xuân đi ra, đi vào một lúc thì kéo Vương Na vào bên trong, đóng cửa và lái xe đi mất. Một lúc sau, anh ta quay lại.

Khoảng hơn 2h hôm sau, chồng cũ Vương Na mở cửa đi ra ngoài, mang theo nhiều túi đồ, trong đó có một túi đồ trông khá nặng. Cứ như vậy từ 2h đến 5h sáng, Vương Xuân ra vào cửa hàng 8 lần.

Lần cuối, Vương Xuân cầm trên tay một tấm vải hay chăn rất to vứt vào ghế sau rồi lái xe đi và không trở lại.

Cuộc hôn nhân không thành

Căn cứ vào camera, cơ quan điều tra đánh giá khả năng cao những túi đồ Vương Xuân mang đi chứa thi thể của Vương Na.

Theo lời mẹ của nạn nhân, do gia đình khó khăn nên gia đình Vương Xuân nuôi dưỡng con gái bà từ khi 8 tuổi. Cả hai đều có tuổi thơ bên nhau như thanh mai trúc mã.

Sát hại vợ cũ rồi phân xác phi tang vì ghen tuông - Ảnh 2.

Hung khí tìm được tại hiện trường. Ảnh: CCTV.Khi Vương Na 15 tuổi thì được gả cho Vương Xuân. Cả 2 không được bền lâu vì tính cách có nhiều khác biệt bởi Vương Na là người hướng ngoại, có duyên và khá thu hút người khác giới, còn Vương Xuân ít nói, nội tâm và rất hay ghen.

20 năm sống chung, cả hai có 4 lần ly hôn và ba lần tái hôn. Mỗi lần cãi nhau là vợ chồng họ quyết định ly hôn. Người dân xung quanh đã quen với chuyện của gia đình họ cho đến khi án mạng xảy ra.

Từ những thông tin có được, cảnh sát đưa Vương Xuân vào tầm ngắm. Ngoài tung lực lượng chốt chặn các ngả đường hòng Vương Xuân trốn thoát, lực lượng chức năng cũng sử dụng đến flycam để quan sát các diễn biến từ trên cao.

Chiều 22/11/2019, cảnh sát phát hiện chiếc xe của Vương Xuân tại khu vực mộ tổ. Thế nhưng, nghi can đã nhanh chóng lái xe tẩu thoát.

5 giờ sau, cán bộ dân phòng báo có phát hiện chiếc xe bánh mì bỏ lại ven đường trong tình trạng hết xăng. Trên xe có nhiều vết máu loang lổ.

Trên xe, cảnh sát cũng tìm thấy một bức thư với nội dung dặn dò con trai cả. Nội dung còn đề cập Vương Na không phải do Vương Xuân giết mà do nạn nhân tự vẫn. Xác nạn nhân đã được đưa ra biển.

Cơ quan chức năng đánh giá khả năng Vương Na tự vẫn là ít xảy ra. Cạnh đó, thi thể Vương Na bị đưa ra biển không có cơ sở, bởi biển cách đó rất xa. Và theo điều tra, Vương Xuân cũng chưa từng lái xe ra đó.

Tại một con kênh cạnh nhà máy xử lý rác thải, những túi nylon bốc mùi hôi thối được cảnh sát tìm thấy, rải rác trong bán kính 10 km. Bên trong là những mảnh thi thể không nguyên vẹn (sau này được xác định của Vương Na).

Sát hại vợ cũ rồi phân xác phi tang vì ghen tuông - Ảnh 3.

Túi nylon đựng thi thể Vương Na. Ảnh: CCTV.Bi kịch từ cơn ghen

Người nhà cho biết Vương Xuân hiện khó khăn về tài chính nên khả năng chạy trốn sang địa phương khác là rất khó.

Đến chiều 24/11/2019, Vương Xuân bị phát hiện ẩn nấp tại mộ phần của mẹ mình. Thấy cảnh sát, anh ta cầm dao nhọn tự đâm vào bụng mình hòng tự vẫn. Tuy nhiên, vết thương không sâu nên nghi can được cứu sống.

Tại cơ quan điều tra, Vương Xuân thừa nhận chính mình đã ra tay giết chết Vương Na và phân xác thành nhiều mảnh. Anh ta kể lại đêm hạ sát người vợ cũ với giọng điệu lạnh lùng.

Vương Xuân khai sau khi ly hôn lần thứ 4, anh ta hối hận và muốn nối lại với vợ. Tuy nhiên Vương Na ậm ừ chưa đồng ý.

Sau đó, hai người hùn vốn mở cửa hàng thịt cho Vương Na buôn bán. Đêm 20/11/2019, khi cả hai đang uống rượu, điện thoại của Vương Na có tin nhắn đến.

Vương Xuân dò hỏi về người nhắn tin thì nhận được câu trả lời qua loa từ vợ cũ. Một lúc sau, Vương Na chạy ra góc nhà nghe điện thoại thì Vương Xuân giật lại. Đầu dây bên kia là một người đàn ông họ Tô, từng có thời gian qua lại với Vương Na khi cô và chồng đã ly hôn.

Vương Xuân đoán vợ cũ vẫn còn có tình cảm với người đàn ông họ Tô bởi tin nhắn qua lại giữa 2 người rất tình cảm. Khi chồng phản ứng, Vương Na giằng lại điện thoại và nói sẽ không tái hôn.

Vương Xuân bực tức, bóp cổ Vương Na đến chết. Sát hại vợ xong, nghi phạm phân xác vợ và có ý định tự tử.

Tại cơ quan điều tra, Vương Xuân biết mình làm sai và chấp nhận mọi hình phạt.

Theo Diên Mai

Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC