Ngày 25 Tháng 1, 2018 | 09:00 PM

Sân vận động Thường Châu tuyết phủ dày khiến trận chung kết của U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan nguy cơ bị hoãn

Ngày 27/1 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận chung kết U23 Châu Á nhưng thời tiết cực đoan với tuyết phủ dày trên sân vận động Thường Châu khiến cho người hâm mộ vô cùng lo lắng về sức khỏe của các cầu thủ cũng như nguy cơ trận đấu có thể bị hoãn.

Trung Quốc đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục tính kể từ năm 1986, có nơi nhiệt độ xuống sâu tới âm 40 độ. Tại thành phố Thường Châu nơi diễn ra trận chung kết của giải U23 Châu Á, tuyết bắt đầu rơi nhẹ từ tối ngày 24/1 nhưng tới sáng nay, diễn biến thời tiết có vẻ cực đoan hơn khi tuyết bắt đầu rơi dày hơn và có thể sẽ tiếp tục cho tới hết cuối tuần.

Tuyết phủ trắng xóa nhà cửa, cây cối, đường xá, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của người dân trong vùng. Theo một số du học sinh tại Trung Quốc, nhiều chuyến tàu cao tốc, các chuyến bay cũng bị hủy do mưa tuyết ở Giang Tô, Thượng Hải và Nam Ninh.

Theo lịch trình, trận chung kết giải U23 châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra vào 15h (giờ Việt Nam) ngày 27/1. Tuy nhiên, hiện tại sân vận động Thường Châu nơi sắp sửa diễn ra trận đấu quan trọng lại đang được bao phủ bởi một lớp tuyết trắng dày đặc.

Điều này khiến cho cổ động viên của các chàng trai U23 Việt Nam vô cùng lo lắng bởi so với Uzbekistan, thi đấu dưới điều kiện mưa tuyết rõ ràng là một bất lợi cho đội tuyển chúng ta. Ngoài ra, trước thực trạng sân đấu bị tuyết phủ dày đặc, nhiều người còn lo ngại về khả năng trận chung kết có thể bị hủy bỏ và dời sang một ngày khác.

Ảnh: Otofun
Ảnh: Otofun
Những người công nhân cào tuyết trên sân chăm chỉ làm nhiệm vụ. (Ảnh: Otofun)
Những người công nhân cào tuyết trên sân chăm chỉ làm nhiệm vụ. (Ảnh: Otofun)
Sân vận động Thường Châu phủ một màu trắng xóa của tuyết. (Ảnh: Otofun)
Sân vận động Thường Châu phủ một màu trắng xóa của tuyết. (Ảnh: Otofun)

Dù không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì đây chắc chắn vẫn là trận đấu vô cùng khó khăn đối với đội tuyển U23 Việt Nam nên hi vọng tuyết có thể bớt rơi để các chàng trai của chúng ta bớt bị hao tổn về thể lực, dồn sức làm nên kỳ tích đem lại vinh quang cho nước nhà trên đấu trường Châu Á.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC