Ngày 1 Tháng 12, 2014 | 04:13 PM

Sản phụ sống lại sau khi tim ngừng đập gần 1 tiếng

Sản phụ sống lại sau khi tim ngừng đập gần 1 tiếng

Dù tim đã ngừng đập 45 phút và các bác sĩ kết luận đã chết nhưng sản phụ Ruby bất ngờ sống lại trong sự ngạc nhiên của mọi người.

Đó là trường hợp sống lại kỳ diệu của sản phụ Ruby Graupera-Cassimi (40 tuổi, bang Florida, Mỹ).

Ngày 23/9, cô Ruby đến bệnh viện Boca Raton để sinh con. Ngay sau khi các bác sĩ giúp đứa con cô chào đời bằng phương pháp mổ, đột nhiên sản phụ ngừng nói chuyện với người thân rồi bất tỉnh. Theo Sun Sentinel, cô đã được bác sĩ nhanh chóng cấp cứu nhưng sau 2 giờ đồng hồ, tim của Ruby ngừng đập.

Cuối cùng các bác sĩ quyết định gọi người thân của Ruby tới để thông báo rằng cô đã chết. "Hiện tượng kỳ lạ xảy ra sau khi chúng tôi nói với người thân rằng tình hình của Ruby rất tệ", Anthony Salvadore, chuyên gia gây mê, kể.

 

Đúng lúc các bác sĩ nhìn đồng hồ để xác định thời gian sản phụ qua đời, một tiếng "bíp" phát ra từ máy theo dõi tim. Sau đó những âm thanh tương tự xuất hiện. Tim của Ruby đập trở lại một cách bất ngờ, khiến các bác sĩ, y tá vô cùng sốc. Tính đến thời điểm đó, tim của Ruby đã ngừng đập được 45 phút. Các bác sĩ cho biết Ruby đã bị thuyên tắc ối và tỷ lệ sản phụ tử vong rất cao.

Bản thân sản phụ Ruby chỉ nghĩ rằng cô vừa tỉnh dậy sau ca sinh mổ, chứ không hề biết mình vừa từ cõi chết trở về. Khi mọi người hét lên, khóc vì sung sướng, Ruby rất ngạc nhiên.

Mô tả ảnh.

Bức ảnh chụp cô Ruby và đứa con mới chào đời tại bệnh viện.

Điều cuối cùng Ruby nhớ là cô cảm thấy ngạt mũi và sau đó chìm vào giấc ngủ. Cô đã trải qua một giấc mơ kỳ lạ và sau đó, Ruby nói rằng chết không phải là điều đáng sợ như cô tưởng.

Ruby còn gây ngạc nhiên khi 1 tháng sau khi từ bệnh viện trở về, tình trạng của cô vẫn hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra.

Theo giải thích của các bác sĩ, về mặt lý thuyết, do não của Ruby không tiếp nhận máu trong 45 phút nên khả năng tư duy và nhận thức của cô phải giảm. Nhưng trên thực tế hoạt động tư duy của cô vẫn không thay đổi so với trước kia.

Những vết bầm (vì động tác ấn ngực rất mạnh của y tá) và vết bỏng (vì phương pháp sốc điện) cũng không xuất hiện trên ngực Ruby.

Anthony Dardano, chủ tịch bệnh viện, thừa nhận rằng ông chưa bao giờ thấy hiện tượng bí ẩn hay kỳ diệu nào trong sự nghiệp cứu người. "Nhưng trường hợp trở về từ cõi chết của Ruby khiến tôi, một người luôn tin vào khoa học, thay đổi quan niệm. Tôi hiểu rằng những hiện tượng bí ẩn đang tồn tại trong thực tế và chúng ta không thể giải thích chúng bằng khoa học", Anthony nói.

Sự hồi sinh của Ruby quả là một điều kỳ diệu. Tuy nhiên đến bây giờ giới y khoa trên khắp nước Mỹ và thế giới vẫn chưa thể giải thích nguyên nhân khiến tim của Ruby đập trở lại.

Theo Phunutoday

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC