Ngày 11 Tháng 11, 2013 | 03:10 PM

Rùng rợn loại cocktail được ngâm từ những ngón chân người

Rùng rợn loại cocktail được ngâm từ những ngón chân người

Kinh hãi là vậy, nhưng số lượng khách đến đây để thưởng thức thức uống dị thường này đến hàng trăm nghìn người, trung bình mỗi ngày có 30 người trải qua thử thách này.

Khách sạn Downtown ở thành phố Dawson, Yukon, Canada nổi tiếng với loại cocktail Sourtoe rùng rợn ngâm ngón chân người thật. Chỉ mất 10 đô la, bạn có thể uống ly cocktail này theo cách riêng tùy thích, miễn là đảm bảo quy định sẽ phải chạm môi vào ngón chân trong đó, nhưng không được nuốt ngón chân, nếu vô tình/cố ý nuốt sẽ bị phạt 500 đô la.

Rùng rợn loại cocktail được ngâm từ những ngón chân người 1
Phải là ngón chân thật của người

“Bảo bối” của loại cocktail Sourtoe tính đến thời điểm này có 3 nguồn gốc chính: ngón chân của những người không may qua đời trong các vụ tai nạn; của người muốn lưu giữ một phần cơ thể mình được ở lại nhân gian trong một chai rượu kinh sợ; của một trong những thành viên tích cực ở câu lạc bộ Sourtoe. Ngón chân loại thứ hai và thứ ba mang tính tình nguyện của người hiến tặng. Riêng loại thứ nhất, đây có thể là một cuộc thỏa thuận trao đổi mua bán, giá của một ngón chân như thế này chưa từng được tiết lộ, nhưng cũng có thể là tự nguyện. Trong các ngón chân thì “ngón chân cái” luôn được ưu tiên.

Các ngón chân này sẽ được ngâm trong trong cồn y tế nhiều tháng. Thủ thuật này duy trì đủ lâu để ngón chân đó khô quắt lại, mọi vi khuẩn chết hết, không để các bệnh truyền nhiễm như viêm gan, HIV có điều kiện tồn tại. Sau đó, ngón chân này sẽ được bảo quản trong muối và đá trước khi được ngâm trong rượu. Phần lớn các ý kiến cho rằng, yếu tố thẩm mỹ của ly cocktail Sourtoe đáng sợ hơn là mối nguy ngại về sức khỏe.

Trong 40 năm qua, cocktail Sourtoe của khách sạn Downtown đã trải qua 12 ngón chân khác nhau. Ngón chân đầu tiên đã chạm vào khoảng 725 đôi môi trước khi nó được nuốt vào mùa hè năm 1980 bởi một thợ mỏ có tên Garry Younger. Ông này đã cố gắng lập kỉ lục về uống nước ngâm chân muối. Trong ly sâm panh ngâm ngón chân muối thứ 18, chiếc ghế mà ông đang ngồi đột nhiên ngã ngửa về phía sau. Và vô tình, ông Garry ta đã nuốt luôn ngón chân ấy vào miệng. Một ngón chân thay thế lại bị nuốt vào năm 1983. Một số ngón chân khác đã bị làm hư hại bởi những khách hàng quen uống quá nhiều lần.

Sau khi các ngón chân đầu tiên bị nuốt, một phụ nữ ở Fort Saskatchewan, Alberta, đã gửi tặng ngón chân cái của mình. Ngón chân này, cô đã phẫu thuật cắt bỏ năm trước đó do bị tê liệt không thể hoạt động được nữa. Vài năm sau, một ngón chân nữa cũng được tặng bởi một người thợ săn. Gần đây nhất vào tháng 4/2002, ông Steve White, 42 tuổi, sống ở Whitehorse, đã tặng cho Câu lạc bộ Sourtoe một ngón chân út của mình. Được biết, ngón chân này bị máy cắt cỏ cưa đứt trong một lần ông xây hàng rào trang trại. Tai nạn xảy ra vào tháng Giêng năm 2000. Thay vì đưa nối lại hay đem chôn, ông Steve đã đem đựng nó vào trong một cái lọ và bao quản trong tủ lạnh tới ngày cho đi tặng. Việc làm quái gở, bị vợ và các thành viên trong gia đình kịch liệt phản đối, nhưng ông Steve giải thích rằng: “Tôi muốn để lại một mảnh nhỏ cơ thể của mình cho thành phố Dawson đáng yêu”.

Mới đây, khách sạn Downtown đã đăng quảng cáo trên trang web với nội dung: “Khách sạn Downtown ở thành phố Dawson, Yukon đang tìm kiếm ngón chân người để ngâm trong loại cocktail nổi tiếng. Ngón chân của nhà tài trợ sẽ được lưu giữ mãi mãi”. Bên cạnh đó là địa chỉ email để liên hệ với khách sạn. Adam Gerle, đại diện của khách sạn Downtown, cho biết sau khi đọc được quảng cáo, một số người bị tai nạn đã quyết định tặng ngón chân của họ cho khách sạn để ngâm cocktail.

Rùng mình, nhưng rất tuyệt vời!

Kinh hãi là vậy, nhưng số lượng khách đến đây để thưởng thức thức uống dị thường này đến hàng trăm nghìn người, trung bình mỗi ngày có 30 người trải qua thử thách này. Chỉ mất 5 đô la, khách hàng có thể đăng ký trở thành hội viên của câu lạc bộ Sourtoe. Hiện, Sourtoe Cocktail Club có hơn 100.000 thành viên.

Một nữ khách hàng kể lại khoảnh khắc rùng mình khi vượt qua thử thách để có thể trở thành thành viên của câu lạc bộ Sourtoe: “Khi nhâm nhi ly whisky, tôi cảm thấy ngón chân trong ly đang chạm vào môi. Tôi cố gắng thuyết phục bản thân mình đó là một cái gì khác, có lẽ là một mảnh gỗ, hoặc bất cứ vật gì, nhưng sự thực là một ngón chân của người. Nó cong queo, nhăn nhúm, khô quắt, một màu nâu sẫm. Ngón chân ấy tiếp tục đụng môi, khiến tôi muốn nôn oẹ. Nhưng tôi đã cố nhịn, ngậm môi thật chặt. Cuối cùng, tôi cũng chiến thắng. Một chiến thắng thật rùng mình”.

Không ít người tìm đến khách sạn Downtown thưởng thức ly cocktail Sourtoe kinh dị để đánh dấu một mốc quan trọng trong cuộc đời mình. Chàng trai Chris Quickfall đến từ Anh, đã từng nghe về loại cocktail ngâm bàn chân người thật nổi tiếng xứ Canada. Trong lần sinh nhật thứ 19 của mình, Chris Quickfall quyết định một chuyến du lịch tới thành phố Dawson. Việc anh muốn đầu tiên là đến khách sạn Downtown nhâm nhi ly cocktail Sourtoe. Theo Chris thì thứ nước này có mùi như nhựa.

Dick Van Nostrand, quản lý của khách sạn Downtown Hotel cho biết: Trên thực tế, đúng là kinh doanh thứ nước dị hợm này gặp không ít khó khăn. Có vị khách không lần nào quay lại quán của họ sau khi uống cocktail Sourtoe. Có người thì nôn thốc nôn tháo ngay trên đồ uống của mình. Có ý kiến cho rằng, chỉ có những kẻ ngốc, kẻ điên mới làm điều ngu ngốc này. Nhưng ngược lại, có rất nhiều vị khách nhiệt tình, háo hức, thậm chí còn cảm ơn khách sạn Downtown tạo cơ hội cho họ có thể thưởng thức cocktail Sourtoe độc nhất vô nhị trên thế giới này.

Theo ANTĐ/DailyMail, Wsj

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC