Ngày 6 Tháng 7, 2015 | 05:47 PM

Rơi trực thăng, tỉ phú thiệt mạng

  MỚI NHẤT

Một tỉ phú đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ rơi máy bay trực thăng.

Tỉ phú Archimedes “Archie” King. Ảnh: Daily Inquirer

Ngày 6/7, nhà chức trách Philippines thông báo ít nhất hai người, trong đó có một tỉ phú, đã thiệt mạng và sáu người bị thương trong một vụ rơi máy bay trực thăng ở Batangas.

Theo báo Daily Inquirer, hai nạn nhân thiệt mạng là ông Archimedes “Archie” King, chủ sở hữu chuỗi khách sạn Victoria Court, và phi công Felicisimo Esteban Taborlupa, khi máy bay rơi xuống núi Maculot gần Taal.

Ông Archimedes King là người thừa kế của tỉ phú Angelo King, người được mệnh danh là “ông vua khách sạn” với khối tài sản khổng lồ.

Tỉ phú Angelo King còn có một người con trai nữa là Wyden, chủ sở hữu chuỗi khách sạn Anito Hotels và sáng lập chuỗi khách sạn Kabayan.

Bất chấp việc bão Egay hoành hành tại vùng Luzon, ông Archimedes King và sáu hành khách trên máy bay vẫn quyết định bay từ Puerto Galera đến Manila chiều qua. Trên máy bay có vợ ông King, một số doanh nhân cỡ bự khác và ông Anton San Diego - tổng biên tập tạp chí Philippine Tatler.

Tất cả những người bị thương đều được đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Theo cảnh sát địa phương, những người sống sót khai thời tiết có vẻ ổn khi chuyến bay cất cánh. Nhưng trên bầu trời mưa gió ùn ùn kéo tới và tầm nhìn bằng không.

Theo Tuổi trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC