Ngày 4 Tháng 2, 2019 | 07:00 AM

Rơi nước mắt trước những chú chó trung thành: Đợi chủ 6 tháng trong băng tuyết và nhất quyết chạy theo xe chủ nhân đi cấp cứu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đó là 2 câu chuyện xúc động lòng người trong năm qua về những chú chó trung thành, hết lòng với chủ. Mỗi câu chuyện đều để lại cho chúng ta về giá trị đích thực của cuộc sống.

1. Bị bỏ rơi từ mùa hè, chó vẫn nằm ngoài trời đợi chủ đến mùa đông băng giá

Câu chuyện gây xúc động lòng người khắp thế giới bởi tình cảm, sự trung thành của chú chó nhỏ dành cho chủ của mình. Với những ai yêu chó thì họ không thể cầm được nước mắt trước hình ảnh chú chó gồng mình trong tiết trời âm 30 độ C.


Chú chó Hachiko đợi chủ trong thời tiết giá rét đến âm 30 độ C khiến ai cũng xúc động.

Chú chó Hachiko đợi chủ trong thời tiết giá rét đến âm 30 độ C khiến ai cũng xúc động.

Câu chuyện ấy xảy ra ở làng Mametkino, Siberia. Sau hàng tháng trời, nó vẫn quanh quẩn đợi chủ trở về. Những người dân ở quanh khu vực này đều cảm phục và gọi chú với cái tên Hachiko, dựa theo tên của chú chó Nhật Bản nổi tiếng khi đợi người chủ đã chết hơn 9 năm tại ga tàu.

Thấy hoàn cảnh chú chó đáng thương nằm co ro trong băng giá tại bến xe bus, người dân đã cố ý đưa nó về nhà nhưng chú chó nhất định không chịu. Theo người dân địa phương tiết lộ với tờ The Siberian, Hachiko bị bỏ lại bến xe bus từ lúc mùa hè ấm áp, qua mùa thu và đến mùa đông giá lạnh, Hachiko luôn né tránh mọi người, chỉ quanh quẩn để đợi chủ của mình. Dân làng đã từ bỏ việc cố gắng đưa nó về nhà nào đó để nuôi, thay vào đó là mang thức ăn đến trạm xe bus mỗi ngày.

Theo phỏng đoán của những người ở đây cho biết, rất có khả năng chủ nhân của chú chó đi xe hơi màu xám. Bởi mỗi lần có chiếc xe màu này chạy qua là chú chó lại dậy rồi chạy theo với hy vọng tìm thấy chủ.

Trong suốt những ngày đông giá lạnh, thức ăn của người dân vẫn mang đến cho Hachiko nhưng ai cũng lo lắng thức ăn sẽ biến thành băng và nó sẽ chết đói. Nhiều người còn mang theo những chiếc ổ ấm áp cho Hachiko song về lâu về dài, phương án này vẫn không khả thi. Mùa đông vùng Seberia vẫn quá giá lạnh với một chú chó phải nằm ở ngoài trời.

Cuối cùng, người dân đã báo sự việc này đến tổ chức giải cứu động vật. Ban đầu, Hachiko nhất quyết không chịu rời đi và muốn đợi chủ đến cùng. Nhưng với nghiệp vụ chuyên nghiệp, tổ chức này đã giải cứu thành công chú chó đáng thương.


Cuối cùng, Hachiko đã có một chủ nhân mới yêu thương và chăm sóc nó.

Cuối cùng, Hachiko đã có một chủ nhân mới yêu thương và chăm sóc nó.

Vào giáng sinh năm ngoái, Hachiko đã có chủ nhận mới. Người chủ mới tâm sự: "Tôi chỉ đơn giản là ngưỡng mộ chú chó này, ngưỡng mộ sự trung thành của nó. Hachiko đang sống tốt và có vẻ hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình". Được biết, câu chuyện về chú chó trung thành đợi chủ 6 tháng đã tạo nên một thông điệp mạnh mẽ về tình yêu thương của con vật với con người.

2. Cảm động 6 chú chó chạy theo xe chở chủ nhân đi cấp cứu

Một câu chuyện nữa về những chú chó trung thành, yêu thương chủ nhân đã diễn ra vào năm 2018. Câu chuyện ấy xảy ra ở Brasil, 6 chú chó chạy theo xe chở chủ nhân đi cấp cứu và đợi chờ ngoài bệnh viện 24 tiếng đồng hồ.


Xúc động cảnh 6 chú chó nằm đợi chủ.

Xúc động cảnh 6 chú chó nằm đợi chủ.

Theo tờ Fox News, một người đàn ông vô gia cư có tên Luiz bị lên cơn đột quỵ vào cuối tháng 12/2018 và được đưa tới bệnh viện Santa Cara ở thành phố Cianorte, Brazil cấp cứu. Khi thấy xe cấp cứu đến và đưa chủ nhân của mình đi, 6 chú chó trung thành đã chạy theo xe cấp cứu chở chủ nhân và kiên nhẫn đợi hàng giờ bên ngoài bệnh viện để chờ ông chủ tỉnh dậy.

Một tình nguyện viên của tổ chức nhân đạo phi chính phủ xúc động kể lại câu chuyện này: "Chúng đi sau xe cấp cứu, chạy đuổi theo suốt các con đường và chỉ dừng lại khi ông Luis được đưa vào trong bệnh viện. Chúng phát điên khi bác sĩ đưa chủ nhân vào bên trong và sủa liên hồi bên ngoài cửa ra vào bệnh viện”.

6 chú chó đã đợi được chủ tỉnh lại và khi ông Luiz ra viện chúng vẫn lẽo đẽo đi theo chủ của mình. Tổ chức nhân đạo đã thuê tạm một căn nhà nhỏ với góc sân để làm nơi nương náu cho ông Luiz và đàn chó nhưng ông không chịu ở. Ông Luiz nói nhà ông chính là đường phố.


Chúng sống quây quần bên cạnh ông Luiz trên đường phố.

Chúng sống quây quần bên cạnh ông Luiz trên đường phố.

Nhiều người đã quyết định tách những con chó khỏi ông để cho chúng có chỗ ở nhưng cả 6 chú chó đều trốn thoát và muốn sống cạnh chủ của mình. Cuối cùng vì thương những con vật tội nghiệp, ông Luiz nhận sự giúp đỡ của tổ chức nhân đạo, cả chủ và chó đều có chỗ nương thân.

Đỗ Quyên (th)

Âm thầm đi theo bố vào rừng rồi bị lạc, bé gái 4 tuổi sống sót trở về sau 12 ngày nhờ chú chó trung thành sưởi ấm mỗi đêm Âm thầm đi theo bố vào rừng rồi bị lạc, bé gái 4 tuổi sống sót trở về sau 12 ngày nhờ chú chó trung thành sưởi ấm mỗi đêm

Câu chuyện của Karina và chú chó trung thành Naida từng khiến tất cả mọi người trên khắp thế giới ngưỡng mộ.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC