Ngày 20 Tháng 6, 2013 | 08:01 AM

Qúy bà tử vong vì nhuộm tóc

Qúy bà tử vong vì nhuộm tóc
  MỚI NHẤT

Các bác sĩ Anh đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp về những thành phần hóa học trong thuốc nhuộm tóc gây dị ứng nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong.

Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện 36 chất hóa học trong thuốc nhuộm tóc không an toàn đối với người sử dụng. Hầu hết những khách hàng sử dụng thuốc nhuộm tóc đều có nguy cơ dị ứng nguy hiểm.

Qúy bà tử vong vì nhuộm tóc 1
Nhuộm tóc có thể gây chết người

Mới đây, hai phụ nữ người Anh đã thiệt mạng sau khi sử dụng thuốc nhuộm tóc. Ngay cả sản phẩm nhuộm tóc của những hãng mỹ phẩm nổi tiếng như L'Oreal và Clairol cũng chứa các thành phần gây nguy hiểm cho người dùng.

Cô Julie McCabe, 38 tuổi được đưa tới bệnh viện trong tình trạng khó thở trong khi cô đang sử dụng thuốc nhuộm tóc của L'Oreal.

Các bác sĩ đã nỗ lực hết sức để bảo vệ mạng sống cho người phụ nữ này. Nhưng cuối cùng Julie cũng bị suy tim và tổn thương não nghiêm trọng dẫn tới hôn mê sâu.

Julie hôn mê và sống thực vật suốt 1 năm sau đó.

Tháng trước, Tabetha McCourt, 17 tuổi bắt đầu nôn mửa và bất tỉnh sau khi nhuộm tóc. Dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng Tabetha cũng không thể qua khỏi.

Tiến sĩ Ian White, chuyên gia da liễu của Bệnh viện St Thomas ở Luân Đôn đã tiến hành phân tích toàn bộ các hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc.

Kết quả phân tích của ông đã chỉ ra rằng tất cả 36 chất hóa học được phân tích đều có nguy cơ gây ra những phản ứng cực mạnh đối với da và chúng toàn toàn không hề an toàn khi được sử dụng trên da người.

Một số chất hóa học được sử dụng trong thuốc nhuộm tóc màu nâu hoặc màu đen còn có thể gây dị ứng nguy hiểm cho người dùng sau 6 tuần nhuộm tóc.

Những người bị dị ứng với thuốc nhuộm tóc thường có những biểu hiện như ngứa bỏng rát, ngứa da đầu, bong da, phát ban hay thậm chí là sưng mặt, rụng tóc và các vấn đề về hô hấp.

Sau những tai nạn do dị ứng trong khi nhuộm tóc xảy ra, các bác sĩ Anh đã đề nghị các nhà sản xuất mỹ phẩm cần dán chỉ dẫn và cảnh báo về những nguy cơ dị ứng ngay trên bao bì của các sản phẩm nhuộm tóc.

Điều này giúp người tiêu dùng có thể cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn sản phẩm nhuộm tóc. Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyên người tiêu dùng nên tiến hành kiểm tra dị ứng với các thành phần hóa học có trong thuốc nhuộm tóc trước khi nhuộm.

Theo VTC

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC