Ngày 27 Tháng 9, 2016 | 09:23 AM

Phụ nữ Anh ngồi một chỗ bấm điện thoại vẫn dễ dàng chọn tinh trùng để tìm cha cho con mình

  MỚI NHẤT

Giờ đây, phụ nữ Anh có thể ngồi gác chân lên ghế, vừa nhâm nhi tách trà mà vẫn dễ dàng tìm người hiến tặng tinh trùng nhờ một ứng dụng mới trên di động.

Ngân hàng tinh trùng London, Anh vừa đưa ra một ứng dụng di động mới với cái tên “Đặt hàng ông bố”, cho phép phụ nữ nước này chọn cha cho con mình. Với ứng dụng này, người phụ nữ có thể chọn ra những đặc điểm mong muốn bao gồm chiều cao, màu tóc và sắc tộc cho cha của con mình.

Công ty này cho biết đây là ứng dụng đầu tiên được thiết kế để giải quyết vấn đề thiếu hụt tinh trùng hiến tặng ở nước này.


Ứng dụng mới giúp phụ nữ Anh lựa chọn người hiến tặng tinh trùng trực tuyến.

Ứng dụng mới giúp phụ nữ Anh lựa chọn người hiến tặng tinh trùng trực tuyến.

Giống như các ứng dụng hẹn hò trực tuyến, nó cũng bao gồm tiểu sử của người cha tiềm năng, công việc và những đặc điểm tính cách. Ví dụ, một giảng viên múa, người Lát-vi-a có da trắng đôi mắt màu xanh lá cây/hạt dẻ và mái tóc nâu sáng được mô tả với niềm đam mê và tính cách hóm hỉnh. Trong khi đó, một sinh viên người Iran với đôi mắt nâu, tóc đen được mô tả như là một người “khiêm tốn, lịch sự và tự trọng”, biết 4 ngôn ngữ, cũng là 1 lựa chọn "sáng giá".

Để lấy được tinh trùng, người sử dụng phải trả phí, thông qua ứng dụng sẽ cho phép chuyển tinh trùng đến phòng khám sinh sản do người phụ nữ lựa chọn. Những người hiến tặng ẩn danh là luật sư, bác sĩ và cả diễn viên.


Ngân hàng tinh trùng London cho biết dịch vụ £950 là hình thức đầu tiên giúp phụ nữ tìm kiếm cha cho con thông qua ứng dụng điện thoại.

Ngân hàng tinh trùng London cho biết dịch vụ £950 là hình thức đầu tiên giúp phụ nữ tìm kiếm cha cho con thông qua ứng dụng điện thoại.

Chia sẻ trên tờ Sunday Times, tiến sĩ Kamal Ahuja, giám đốc khoa học của Ngân hàng tinh trùng London cho biết việc tìm kiếm người hiến tặng giờ đây sẽ dễ dàng như đặt hàng từ các trang web bán lẻ lớn Marks & Spencer hay Tesco.

“Bạn thực hiện mọi giao dịch trực tuyến như những gì bạn vẫn làm ngày nay. Điều này cho phép người phụ nữ muốn dùng tinh trùng kiểm soát sự riêng tư và lựa chọn, quyết định theo thời gian của họ.”, ông nói thêm.

Trong khi đó, ứng dụng này không nhận được sự ủng hộ từ các nhà vận động, bao gồm Josephine Quintaville của Tổ chức Bình luận về đạo đức sinh sản (CORE). “Đó là ông bố kỹ thuật số. Và đó là sự phỉ báng cuối cùng của cha”, Josephine nhận định.

Nhưng ứng dụng này đã đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn do Cơ quan theo dõi và kiểm tra sinh hoạt tạo sinh vô tính của Anh Quốc HFEA (Human Fertilisation and Embryology Authority) đưa ra. Do đó, nửa số phòng khám tư nhân và NHS đã đăng ký dịch vụ này.

Theo Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC