Ngày 10 Tháng 8, 2015 | 07:34 PM

Nữ giáo viên 20 năm khóc ra "vật thể lạ"

  MỚI NHẤT

Suốt 20 năm, sau mỗi lần khóc, mắt cô giáo này không ra nước mắt mà thay vào đó là những mảng trắng cứng.

woman1-8371-1439194305.jpg

Cô giáo Laura Ponce. Ảnh: Discovery/Barcroft Productions

Laura Ponce, giáo viên mầm non ở Brazil, cho biết cô thường xuyên cảm thấy khó chịu và tồi tệ mỗi khi những mảng trắng đùn lên trong mắt.

"Mắt tôi bắt đầu sưng lên, và tôi phải mở thật to để lấy nó ra. Nó thường trở nên cứng mỗi khi khô lại, khiến tôi thấy rất đau", Laura nói.

Theo Mirror, Laura bắt đầu phải sống với căn bệnh kỳ lạ này từ năm 15 tuổi. Cả cô và mẹ cô, bà Marissa, đã rất sợ hãi khi thường xuyên phải gắp những mảng màu trắng, cứng ra khỏi hốc mắt sưng vù của cô.

"Chúng tôi kiểm tra mắt con bé và nhìn thấy một lớp màu trắng dày bên trong. Tôi lấy nó ra và rất lo sợ. Khi đến phòng cấp cứu bệnh viện, bác sĩ ở đây cũng rất kinh ngạc, không biết nguyên nhân vì sao", bà Marissa nói.

Chứng bệnh lạ khiến Laura hằng ngày phải gắp các mảng trắng ra khỏi mắt tới 30 lần. Tình trạng này đã kéo dài suốt 20 năm qua. Cô thường xuyên phải nghỉ ở nhà và trễ giờ làm việc.

"Là một giáo viên mầm non, tôi rất khó chịu và bực mình vì không thể làm việc được", Laura phàn nàn. "Hai năm trước, mắt tôi bị nhiễm trùng suốt 6 tháng và tôi phải gắp ra tới 30 mảng trắng khỏi mắt mỗi ngày".

Tuy nhiên trong một chương trình mới đây của kênh truyền hình TLC, Laura cuối cùng cũng gặp được một bác sĩ, người khẳng định có thể chữa khỏi căn bệnh trên cho cô.

 

"Tôi đã làm bác sĩ chuyên khoa mắt 25 năm rồi nhưng chưa gặp trường hợp nào như thế", tiến sĩ Goncalves nói. "Do những mảng bám này được hình thành rất nhanh nên chỉ có một lời giải thích rằng đây chắc chắn là một loại chất hóa học".

Vị bác sĩ này khẳng định mắt của Laura đang tiết ra một lượng lớn keratin, khiến nước mắt của cô dần dần kết lại như pha lê. Goncalves kê loại thuốc nhỏ mắt có chứa bạc nitrat để điều chỉnh mắt. Hiện tại, tình trạng nhiễm trùng ở Laura đã đỡ đi rất nhiều, giúp cô quay trở lại với công việc của mình.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC