Ngày 21 Tháng 2, 2015 | 11:00 AM

Những tiết lộ “giờ mới biết” về vụ thảm sát tòa báo Charlie Hebdo

Những tiết lộ “giờ mới biết” về vụ thảm sát tòa báo Charlie Hebdo
  MỚI NHẤT

Tờ báo Le Monde của Pháp vừa tiết lộ những chi tiết mới liên quan tới vụ thảm sát Charlie Hebdo từng gây chấn động thế giới. Theo đó, một trong hai anh em khủng bố tham gia vụ tấn công đã nhắn tin cho “đồng đội” là kẻ giết chết các con tin tại một siêu thị ở Pháp chỉ hơn một tiếng trước vụ sát hại đầu tiên.

Hình ảnh kẻ khủng bố trước khi thực hiện vụ thảm sát Charlie Hebdo

Hình ảnh kẻ khủng bố trước khi thực hiện vụ thảm sát Charlie Hebdo

Bên cạnh đó, Le Monde còn tiết lộ một chi tiết rất đáng chú ý là vụ thảm sát Charlie Hebdo vào ngày 7/1/2015 đã gần như bị hoãn lại vì một trong những kẻ tấn công – tên Said Kouachi bị ốm.

Được biết, thông tin của Le Monde được khai thác từ các nguồn điều tra giấu tên từ Pháp.

Le Monde nói rằng họ không biết rõ nội dung tin nhắn mà tên Cherif Kouachi đã gửi cho “đồng đội” Coulibaly, nhưng chi tiết này giúp khẳng định một điều quan trọng rằng vụ thảm sát Charlie Hebdo (do Cherif và Said Kouachi gây ra) và vụ tấn công siêu thị (do Amedy Coulibaly thực hiện) nằm trong kế hoạch phối hợp của những kẻ khủng bố.

Theo Le Monde, Cherif Kouachi đã gửi tin nhắn cho Coulibaly vào lúc 10:19 sáng ngày 7/1. Tức là chỉ hơn một tiếng sau, anh em nhà Kouachi bắt đầu tấn công tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ở Paris, giết chết 12 người và làm bị thương 11 người.

Trong khi đó, tên Coulibaly đã bắn chết một nữ cảnh sát ở ngoại ô Paris vào ngày 8/1, sau đó bắt giữ các con tin ở một siêu thị tại thủ đô nước Pháp trong ngày 9/1, rồi giết chết 4 người trong số này, trước khi hắn bị cảnh sát hạ gục trong một cuộc bố ráp.

Cùng ngày, anh em nhà Kouachi cũng bị cảnh sát tiêu diệt.

Le Monde cho biết thêm, tin nhắn mà tên Cherif Kouachi gửi hôm 7/1 đã tới một trong 13 chiếc điện thoại mà Coulibaly sử dụng. Theo các nhà điều tra, chiếc điện thoại này được tên Coulibaly mua để chuyên liên lạc với anh em nhà Kouachi và tới giờ mới chỉ có 6 tin nhắn được gửi đi từ thiết bị này.

Theo ANTĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC