Ngày 19 Tháng 1, 2015 | 07:23 PM

Những điều ít biết về trại tử thần của Hitler

Trùm phát xít Hitler đã cho xây dựng một loạt các trại tập trung nhằm giam cầm, giết hại, tiến hành những thí nghiệm man rợ.... đối với tù nhân.

He lo nhung dieu it biet ve trai tu than cua Hitler

Bên cạnh các trại tập trung, trùm phát xít Hitler đã cho xây dựng một loạt các trại khác như trại hủy diệt, trại lao động hay trại giam cầm tù binh chiến tranh... hồi Chiến trạnh thế giới 2.

He lo nhung dieu it biet ve trai tu than cua Hitler-Hinh-2

Một trong những trại tập trung đầu tiên được chính quyền phát xít Đức mở đó là Dachau. Trại tử thần này bắt đầu họa động từ ngày 20/3/1933.

He lo nhung dieu it biet ve trai tu than cua Hitler-Hinh-3

Từ năm 1933 - 1938, hầu hết các tù nhân trong các trại tập trung của phát xít Đức là những tù nhân chính trị, những người chống đối trùm phát xít Hitler hay Đức quốc xã và người bị Đức quốc xã đóng dấu là "phi xã hội".

He lo nhung dieu it biet ve trai tu than cua Hitler-Hinh-4

Sự kiện Kristallnacht (đêm kính vỡ) diễn ra ngày 9/11/1938 đã khiến hàng trăm ngôi giáo đường đạo Do Thái bị phóng hỏa, nhiều nhà cửa và cửa hàng của người Do Thái làm chủ đã bị cướp phá, khoảng 1.000 người bị giết chết và hơn 30.000 người Do Thái đầu tiên đã bị đưa đến các trại tập trung. Vụ tấn công này đánh dấu sự bắt đầu cuộc đàn áp bạo lực người Do Thái một cách khủng khiếp của phát xít Đức. Kể từ đây, hàng triệu người Do Thái bị sát hại, đưa đến các trại tập trung...

He lo nhung dieu it biet ve trai tu than cua Hitler-Hinh-5

Tại các trại tử thần của Hitler, tù nhân bị buộc phải lao động khổ sai, điều kiện sinh hoạt rất thấp khiến nhiều người chết vì đói, rét, bệnh tật.

He lo nhung dieu it biet ve trai tu than cua Hitler-Hinh-6

Tra tấn là điều thường xuyên xảy ra ở các trại tử thần của Hitler nên mỗi ngày có khá nhiều tù nhân Do Thái thiệt mạng.

He lo nhung dieu it biet ve trai tu than cua Hitler-Hinh-7

Tại một số các trại tập trung của Đức quốc xã, các bác sĩ đồ tể, khát máu của Hitler đã thực hiện nhiều thí nghiệm man rợ trên cơ thể người.

He lo nhung dieu it biet ve trai tu than cua Hitler-Hinh-8

Một số trại tử thần của Hitler được xây dựng nhằm mục đích duy nhất là giết hại một số lượng lớn tù nhân một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

He lo nhung dieu it biet ve trai tu than cua Hitler-Hinh-9

Tù nhân được chuyển đến các trại tử thần và sau đó được cai ngục đưa đi tắm rửa. Tuy nhiên, thực chất, đây là nơi các tù nhân bị hành hình. Thay vì được tắm rửa sạch sẽ, các tù nhân sẽ bị đưa đến các phòng hơi ngạt và bị giết hại.

He lo nhung dieu it biet ve trai tu than cua Hitler-Hinh-10

Auschwitz là trại tập trung lớn nhất và kinh hoàng nhất của trùm phát xít Hitler. Theo ước tính, 1,1 triệu người đã thiệt mạng tại trại tử thần Auschwitz.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC