Ngày 9 Tháng 4, 2014 | 07:51 AM

Nhói lòng bức ảnh hà mã mẹ gào khóc bên xác con

Nhói lòng bức ảnh hà mã mẹ gào khóc bên xác con

GiadinhNet - Nhiếp ảnh gia chuyên về động vật hoang dã Neal Cooper đã chụp được khoảnh khắc vô cùng xúc động cảnh một con hà mã mẹ gào góc bên xác con tại Cộng hòa Botswana.

Báo Daily Mail đưa tin ngày 7/4, khoảnh khắc đau lòng về cảnh tượng một con hà mã mẹ đứng bất động và rống lên trong nỗi đau buồn khi phát hiện ra xác con mình đã gây xúc động mạnh.
Nhói lòng bức ảnh hà mã mẹ gào khóc bên xác con 1

Hà mã mẹ gào khóc thảm thiết bê xác con

Nhiếp ảnh gia Cooper cho biết: “Đó là một chuyến đi mà tôi sẽ không bao giờ quên. Ban đầu tôi nghĩ con hà mã này đứng bên một tảng đá lớn nhưng sau đó đã nhận ra thực tế nghiệt ngã rằng đó chính là con của nó khi con vật này gào khóc xung quanh công viên”.
Nhói lòng bức ảnh hà mã mẹ gào khóc bên xác con 2
Nghẹn ngào bên xác con đã chết

“Tôi không hề nhìn thấy vết thương nào trên người hà mã con. Những chú hà mã khác không dám thoát khỏi sông đã di chuyển đến một nơi an toàn hơn khi hà mã mẹ đang có dấu hiệu chiến đấu với kẻ xâm nhập”. 

Ông Cooper cũng chia sẻ cảm nghĩ của mình khi chứng kiến cảnh tượng này: “Chúng tôi ở đó và cảm nhận được nỗi đau buồn của con hà mã mẹ. Trước khi rời khỏi công viên, tôi nhìn thấy nó đứng bên một con bê đã chết. Sáng hôm sau, chúng tôi quyết định quay trở lại để xem hà mã con đã chết có bị con vật săn mồi nào đưa đi trong đêm hay không. Kỳ lạ thay, khi đến đó, chúng tôi thấy hai con hà mã vẫn đang đứng bên để bảo vệ xác hà mã con”.

Nỗi đau đớn của hà mã mẹ đã nhanh chóng đổi sang giận dữ khi thấy những con vật khác bu vào hà mã con, nó đã vô cùng tức giận và nghiến răng cảnh báo.

Hà mã mẹ nghi một thành viên trong đàn đã gây ra cái chết của con nó.

Nhói lòng bức ảnh hà mã mẹ gào khóc bên xác con 3
Giận dữ cảnh báo những con vật xung quanh
 
Trần Hoa (Theo Daily Mail)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC