Ngày 20 Tháng 1, 2018 | 01:08 PM

Nhìn qua ai cũng tưởng ngôi làng này bình yên, vào bên trong mới biết cư dân đều là những kẻ từng làm chuyện "không ai chấp nhận được"

Chỉ có khoảng 100 người sống trong một ngôi làng nhỏ nhưng không phải ai cũng biết được sự thật đằng sau.

Khi nhìn từ bên ngoài, ngôi làng có tên Miracle, ở Florida (Mỹ) giống như một khu cắm trại cho các kỳ nghỉ ở vùng nông thôn. Nó nằm tách biệt hẳn với sự hối hả, nhộn nhịp và ồn ào của những thành phố dày đặc các tòa cao ốc. Những căn nhà nhỏ nằm nép mình bên cạnh cánh đồng trồng mía rộng lớn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được đằng sau vẻ bình yên đó là một cuộc sống của những con người phải sống xa xã hội bình thường. Không mấy ai đặt chân vào bên trong và nhiều người cũng không biết một nơi như vậy.


Ngôi làng Miracle nhìn từ trên cao.

Ngôi làng Miracle nhìn từ trên cao.

Những căn nhà ở đây từng là nơi sinh sống của công nhân trồng mía. Khi công việc trồng mía được cơ giới hóa, các công nhân đã rời đi để lại những căn nhà gỗ. Hiện tại, địa điểm này có khoảng 100 người sinh sống. Họ đều là những người từng phạm tội tình dục. Đây được xem là nơi bình yên để những con người này có chốn dung thân, tránh xa ánh mắt kỳ thị, cái nhìn dò xét và đề phòng của những người xung quanh.

Người thành lập nên ngôi làng là mục sư Dick Witherow, sau khi ông nhận thấy cảnh những người bị gắn mác phạm tội tình dục phải vật lộn để tìm nơi ở, giữa lúc cộng đồng xung quanh không hoan nghênh.

Luật của bang Florida đã đưa ra các quy định rất nghiêm đối với những người phạm tội tình dục. Sau khi ra tù, họ vẫn phải ở cách xa những đia điểm có trẻ em tụ tập khoảng 300m. Nhiều người sẽ ở trong làng suốt quãng đời còn lại, vì chẳng thể tìm được việc làm, tìm được chốn dung thân. Nhiều người phạm tội tình dục đã thụ án xong vẫn rất khó để hòa nhập cộng đồng. Cảnh sát trưởng khu vực có thể thông báo cho cư dân biết nơi những người từng phạm tội tình dục sinh sống.


Không phải ai cũng biết được đằng sau vẻ bình yên đó là một cuộc sống của những con người phải sống xa xã hội bình thường.

Không phải ai cũng biết được đằng sau vẻ bình yên đó là một cuộc sống của những con người phải sống xa xã hội bình thường.

Mặc dù sống trong ngôi làng Miracle, nhưng những người từng phạm tội tình dục vẫn chưa hẳn đã cảm thấy bình yên. Không ít người phải đeo thiết bị theo dõi ở mắt cá chân, tuân thủ giờ giới nghiêm từ 7 giờ tối, không được dùng máy tính xách tay hoặc điện thoại di động. Cuộc sống của họ là những ngày trôi qua lặng lẽ trong ngôi làng với những người cùng cảnh ngộ.

Nỗi ám ảnh kẻ "phạm tội tình dục"

Chris Dawson, một cư dân đã sống trong ngôi làng 4 năm cho hay anh bị kết án do quan hệ tình dục với cô bạn gái 14 tuổi. Hai người quen nhau 3 tháng thì xảy ra "chuyện ấy". "Bạn gái tôi nói dối tuổi và còn làm cả chứng minh thư giả mạo. Bạn bè tin cô ấy 18, tôi cũng vậy", Chris cho hay.

Sai lầm này đã khiến Chris phải trả giá, từ khi ra tù, anh mang cái mác là kẻ phạm tội tình dục. "Hôn nhân, cuộc sống và con cái đều bị ảnh hưởng bởi mác người phạm tội tình dục", Chris nói. Giờ đây, khi đã có bạn gái mới, nhưng Chris luôn đau đáu nỗi lòng về việc anh sẽ nói với con thế nào sự thật bản thân là kẻ từng phạm tội tình dục.


Chris sống ở ngôi làng Miracle.

Chris sống ở ngôi làng Miracle.

Trong khi đó Lewis, 33 tuổi, bị kết án 18 năm tù, vì có quan hệ tình dục với một bé 9 tuổi. Tuy nhiên, không phải vì điều này mà Lewis không khao khát có cuộc sống bình thường như mọi người. Lewis luôn muốn được quay lại cuộc sống trước khi vào tù, không bị nhìn với ánh mắt kỳ thị của mọi người.

Doug, một cư dân trong làng chưa quên được những ngày sống trong túp lều giữa rừng. Bởi, anh không thể về nhà sau thời gian chịu án tù. Trước khi phạm tội, Doug đi du lịch khắp nơi trên xe ô tô. Tuy nhiên, sau khi vào tù, cuộc đời của anh đã thay đổi hoàn toàn. Ngoài không thể tìm được việc làm, anh còn là người vô gia cư kể từ khi mãn hạn tù. Khi được về sống trong làng, Doug làm việc dọn cỏ và sữa chữa các đồ dùng.

Người phụ nữ duy nhất trong ngôi làng

Trong ngôi làng này, không chỉ có nam giới còn có một người phụ nữ tên Rose. Khi sống ở Miracle, Rose được đối xử rất tử tế. Nếu chỉ nhìn bên ngoài, không ai có thể thấu hiểu được cuộc đời của người phụ nữ này. Bà cũng tỏ ra kiệm lời và không hề muốn nói nhiều về chuyện quá khứ. Bởi, Rose mang nỗi uất ức trong lòng khi cô bị buộc tối quấy rối tình dục những đứa con của mình.

Nói về hoàn cảnh của bản thân, Rose cho hay bà kết hôn với một người đàn ông từng lạm dụng mình. Tuy nhiên, chồng bà nghiện rượu và ma túy nặng. Cho đến khi gần chết, ông ta vẫn duy trì thói quen này. Rose không muốn kể lại chi tiết về việc mình bị bắt, vì sẽ khiến bản thân vô cùng đau lòng.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC