Ngày 16 Tháng 11, 2019 | 11:45 AM

Người phụ nữ hóa 'ác quỷ' từ bi kịch gia đình

Cha mẹ của Rosemary là Bill và Daisy Letts. Bà Daisy được mô tả là một phụ nữ xinh đẹp nhưng nhút nhát và có xu hướng trầm cảm, phải điều trị bằng biện pháp sốc điện khi đang mang thai Rosemary. Một số chuyên gia sau đó cho biết việc tiếp xúc với dòng điện có lẽ đã làm tổn thương tâm lý của Rosemary từ trong bụng mẹ, khiến người phụ nữ này có xu hướng bạo lực ngay cả khi chưa sinh ra.

Sau khi chào đời vào năm 1953 tại thị trấn Northam, hạt Devon, Anh, Rosemary không được nuôi dưỡng trong môi trường bình thường. Bill, một cựu sĩ quan hải quân, bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ và thường xuyên đánh vợ con bất cứ khi nào họ vi phạm nguyên tắc này. Ông còn mắc các vấn đề tâm lý, cụ thể là tâm thần phân liệt, và được cho là đã lạm dụng tình dục chính con gái mình.

Tuy nhiên, Rosemary thậm chí tự tìm trải nghiệm riêng bằng cách quấy rối hai em trai và những cậu bé sống gần nhà. "Đó là một cô bé kỳ lạ, nhưng bạn sẽ không thể ngờ được rằng cô bé làm chuyện đó. Gia đình Letts có vẻ khá bình thường, nhưng chúng ta không bao giờ biết những chuyện trong nhà", một hàng xóm kể lại.

Người phụ nữ hóa ác quỷ từ bi kịch gia đình  - Ảnh 1.

Nữ sát nhân hàng loạt Rosemary West. Ảnh: PA.

Những mặt tối của tình dục và bạo lực mà Rosemary sớm phải trải qua lên đến đỉnh điểm khi cô gặp Fred West tại một trạm xe buýt vào năm 1969. Fred, khi đó 27 tuổi, đang tìm kiếm Charmaine, con gái riêng của Rena Costello, người vợ đầu tiên của y. Fred và Rosemary ngay lập tức có cảm tình với nhau.

"Việc bị cha lạm dụng giúp Rosemary không còn bị đánh, khiến cô ta cho rằng đây là một kiểu thể hiện tình cảm và hành động của cha mình là bình thường. Với những trải nghiệm này, Rosemary cảm thấy thoải mái trước những hành động tình cảm của Fred dù anh ta hơn cô 12 tuổi", nhà tội phạm học Jane Carter Woodrow viết trong cuốn "Rose West: Sự hình thành một ác quỷ".

Không lâu sau khi gặp nhau, Rosemary cưới Fred và chuyển đến sống cùng y tại thành phố Gloucester bất chấp sự phản đối của cha mình. Tuy nhiên, Fred bị kết án tù 9 tháng vào năm 1971 vì tội ăn trộm, khiến Rosemary phải một mình chăm sóc Heather, con đầu lòng của cô với Fred và Anne Marie, con ruột của Fred với Rena, cũng như Charmaine.

Rosemary ngày càng căm ghét Charmaine do tính nổi loạn của bé gái 8 tuổi này và giết cô bé vào mùa hè năm 1971. Cũng trong khoảng thời gian chồng ở tù, Rosemary bắt đầu hành nghề mại dâm trong chính căn nhà của họ ở số 25 đường Cromwell. Sau khi Fred ra tù, cặp vợ chồng đã chôn xác Charmaine tại sân sau nhà và sát hại Rena, mẹ của cô bé, khi người phụ nữ này đến tìm con mình.

Fred và Rosemary tiếp tục thực hiện một loạt tội ác khi mở dịch vụ thuê phòng cho khách qua đường, nhắm tới những cô gái trẻ yếu đuối đi một mình tại thành phố Gloucester. Một khi bước vào căn nhà này, họ không còn khả năng thoát khỏi đó.

Người phụ nữ hóa ác quỷ từ bi kịch gia đình  - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng sát nhân hàng loạt Fred và Rosemary West. Ảnh: PA.


Những đứa trẻ sống trong gia đình West, trong đó có hai con gái và một con trai ruột của Rosemary, cũng phải chịu đựng cuộc sống "như địa ngục" do bị đánh đập và cưỡng bức. "Mọi người nói rằng tôi may mắn vì sống sót, nhưng tôi từng ước mình chết đi. Tôi vẫn cảm nhận được nỗi sợ hãi và đau đớn", Anne Marie kể lại.

Anne Marie và Mae, con gái ruột của Rosemary, đều bị cha mình và những người trả tiền cho nhà West cưỡng bức. Anne Marie thậm chí từng bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục từ cha mình khi còn ở độ tuổi thiếu niên. Cô gái này sau đó trở thành nhân chứng chống lại Fred và Rosemary trước tòa.

Cặp vợ chồng thực hiện chuỗi tội ác suốt nhiều năm, cho tới khi Heather, con đầu lòng của họ, biến mất vào tháng 6/1987. Rosemary khẳng định đứa con 16 tuổi của mình không mất tích mà đã tự quyết định bỏ đi vì là đồng tính nữ và muốn có cuộc sống của riêng mình.

Tuy nhiên, các nhân viên xã hội chịu trách nhiệm điều tra về nguy cơ lạm dụng tại gia đình West đã báo cảnh sát khi những đứa trẻ bày tỏ nỗi sợ rằng chúng "sẽ có kết cục như Heather". Năm 1994, sau khi lục soát căn hầm, sân vườn và bên dưới sàn phòng tắm trong nhà của gia đình West, cảnh sát phát hiện thi thể của Heather, Charmaine, Rena và 8 phụ nữ khác.

Fred ban đầu nhận mọi tội lỗi và dường như nghĩ rằng hành động này sẽ khiến vợ mình cảm thấy biết ơn. Tuy nhiên, Rosemary không bộc lộ chút cảm xúc nào khi cùng chồng đứng trước tòa và khẳng định Fred là người duy nhất chịu trách nhiệm. Bất chấp nỗ lực chối tội của Rosemary, khám nghiệm tử thi cho thấy Charmaine bị giết trong khoảng thời gian Fred ở tù, đồng nghĩa với việc kẻ ra tay chỉ có thể là Rosemary.

Fred treo cổ tự tử trong phòng giam vào ngày 1/1/1995, vài tuần trước phiên xử của cặp vợ chồng. Tới tháng 10/1995, Rosemary bị kết án chung thân vì tội giết hại 10 phụ nữ, trong đó có Charmaine và Heather.

Theo VnExpress


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC