Ngày 25 Tháng 9, 2013 | 07:08 AM

Người phụ nữ bơi 26 tiếng quanh hòn đảo Anh

Người phụ nữ bơi 26 tiếng quanh hòn đảo Anh
  MỚI NHẤT

Một phụ nữ Anh đã hoàn thành hành trình bơi đầy thử thách kéo dài 90km trong hơn 26 tiếng quanh một hòn đảo của nước này.

Người phụ nữ bơi 26 tiếng quanh hòn đảo Anh 1
Cô Anna Wardley.

Anna Wardley, 37 tuổi, ở Gosport, bắt đầu khởi hành từ Ryde Pier, thuộc đảo Wight ở bờ biển nước Anh, hôm 20/9 vừa qua và bơi liên tục qua đêm quanh hòn đảo lớn nhất của Anh.

Mỗi hiệp 30 phút, Wardley chỉ dừng tối đa là 2 phút để nhận thực phẩm tiếp tế từ đội hỗ trợ đồng hành cùng cô bằng thuyền và xuồng. Hôm 21/9, Wardley đã quay trở về điểm xuất phát trong tiếng reo hò cổ vũ của đám đông khán giả đứng đợi cô.

Sau khi hoàn thành hành trình, cô cho biết: “Tôi vô cùng sung sướng vì giấc mơ đã trở thành hiện thực. Tôi đã phải rèn luyện suốt 2 năm cho hành trình này và tôi biết mình có thể làm được. Thậm chí tôi còn phá vỡ kỉ lục thời gian mà một trong 3 người bơi trước đạt được”.

Wardley chia sẻ thêm: “Tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ tôi - đặc biệt là những người trên đảo Wight đã đến cổ vũ tôi. Điều đó thực sự đã giúp tôi rất nhiều”.

Chặng đường bởi của Wardley tiêu tốn 15.300 Calo - tương đương với mức đốt cháy Calo trong vòng 6 ngày của một người đàn ông trung bình.

Trong danh sách kỉ lục, chỉ có 3 vận động viên bơi lội hoàn thành chặng bơi quanh đảo Wight và người đạt thành công gần đây nhất là vào năm 1984.

Xem video:
 

Theo Telegraph/ Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC