Ngày 19 Tháng 11, 2015 | 10:40 AM

Người mẹ hứng đạn cứu con trai 5 tuổi trước họng súng khủng bố

Elsa Delplace lao mình ra che chở cho con trai Louis khi những tay súng nã đạn vào các khán giả tại buổi biểu diễn ở nhà hát Bataclan, Paris.

Câu chuyện được Sihem Souid, một người bạn của Elsa, kể lại để tưởng nhớ cô và được đăng trên tạp chí Pháp Le Point.

Elsa Delplace (phải). Ảnh: Lepoint
Elsa Delplace (phải). Ảnh: Lepoint

 

Các nhân viên cứu hộ đã phát hiện cậu bé Louis dưới thi thể của Elsa trong tình trạng người phủ đầy máu của mẹ và bà ngoại. Bà Patricia San Martin, 61 tuổi, cũng nằm trong số 89 nạn nhân thiệt mạng tại nhà hát. 

"Con trai Louis, vầng mặt trời của cô ấy, đi cùng mẹ. Louis được tìm thấy trong bệnh viện Vincennes, hoảng sợ và người dính đầy máu của mẹ khi cô ấy cố gắng bảo vệ cho con khỏi làn đạn", Sihem kể. "Elsa là một người vui tính, luôn nở nụ cười trên môi, thậm chí vào những lúc khó khăn. Cô ấy thích tham gia các hoạt động tình nguyện, văn hóa và nghệ thuật. Cô ấy chơi cello rất hay". 

Sihem cho biết thêm rằng Elsa gần đây trở thành một nhà tư vấn và đã mua được căn hộ riêng.

"Cô ấy luôn chống lại sự bất công. Cô ấy xem đó là một phần của gia đình mình, người mẹ Chile của cô ấy đã bỏ trốn khỏi nhà độc tài Pinochet", Sihem kể.

Hiện trường đẫm máu trong nhà hát Bataclan. Ảnh: Twitter
Hiện trường đẫm máu trong nhà hát Bataclan. Ảnh: Twitter

 

Những tên khủng bố đã giam giữ 20 con tin trong nhà hát và trao đổi với người thương thuyết của phía cảnh sát 5 lần qua điện thoại, trước khi lực lượng tinh nhuệ đột kích Bataclan và giải cứu các nạn nhân.

Cảnh sát có mặt tại nhà hát vào khoảng 22h và bắn chết một trong ba tên khủng bố. Hai kẻ còn lại kích nổ đai bom tự sát.

Cảnh sát mô tả cảnh tượng trong nhà hát rất khủng khiếp. Họ như thể đang bước qua những vũng nước trong bóng tối, trước khi nhận ra đó là máu.

Theo Anh Ngọc/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC