Ngày 10 Tháng 4, 2020 | 11:08 AM

Người đi đường thấy thi thể bên trong tòa nhà liền gọi báo chính quyền, cảnh sát vào cuộc phát hiện ra danh tính không ai ngờ của "cái xác"

  MỚI NHẤT

Sau khi biết được sự thật, cảnh sát buộc phải rời đi và để lại một mảnh giấy note cho chủ nhân của "thi thể" kia.

Sự việc xảy ra vào tháng 2 năm ngoái khi một người đi đường ở phía đông London, Anh, tình cờ phát hiện một thi thể đang nằm ngay cửa ra vào của một phòng trưng bày nghệ thuật. Gần thi thể là một sợi dây thừng như thể người kia vừa làm chuyện dại dột.

Hoảng hồn với cảnh tượng trước mắt, nhân chứng này lập tức gọi báo cho chính quyền địa phương về vụ việc. Không lâu sau đó, lực lượng cảnh sát cùng với đội khám nghiệm tử thi đã có mặt tại hiện trường.

Người đi đường thấy thi thể bên trong tòa nhà liền gọi báo chính quyền, cảnh sát vào cuộc phát hiện ra danh tính không ai ngờ của cái xác - Ảnh 1.

Kollier bên cạnh "tác phẩm nghệ thuật" của mình.

Theo nội dung trích xuất từ camera an ninh của tòa nhà, một viên cảnh sát đã đập vỡ cửa kính để tìm đường tiếp cận thi thể. Khi tiến đến gần, cảnh sát với phát hiện ở đây chẳng có thi thể nào cả và cái mà nhân chứng báo cáo trước đó là một con ma nơ canh được làm từ dây nhợ, giấy và cho mặc quần áo.

Được biết, đây là tác phẩm của Kollier Din Bangura, một nghệ sĩ đến từ Sierra Leone. Anh cố ý đặt "thi thể" này trước cổng ra vào của phòng trưng bày để cho mọi người thấy được nghịch cảnh mà những người tị nạn phải chịu đựng khi buộc phải rời bỏ quê hương mà đi đến nơi khác để cư trú. Sau khi cảnh sát xác định đây chỉ là một con ma nơ canh đội khám nghiệm tử thi cũng đến gần để kiểm tra.

Trước khi rời đi, cảnh sát đã để lại một mảnh giấy note ghi lời nhắn: "Chúng tôi buộc phải phá cửa để vào đây do nhận được nhiều cuộc gọi của mọi người liên quan đến một thi thể bên trong tòa nhà. Nếu bạn có vấn đề gì xin hãy liên hệ với Ủy viên Cảnh sát Thủ đô". 

Về phía Kollier, anh cho biết bản thân rất buồn khi để xảy ra tình huống này và khẳng định đã cẩn thận dán poster ở các lối ra vào tòa nhà để thông báo với mọi người rằng "thi thể" kia chỉ là một tác phẩm nghệ thuật trưng bày.

Theo Nhịp sống Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC