Ngày 12 Tháng 2, 2019 | 09:00 PM

Nghe tiếng cô gái trẻ la hét, nhóm giải cứu sốc trước cảnh trẻ sơ sinh mắc kẹt dưới ống cống

GiadinhNet - Cô bé đỏ hòn trần truồng dưới ông cống, đó là cảnh tượng khiến nhóm nhân viên giải cứu bất ngờ và bị sốc. Không rõ nguyên nhân nào khiến em bé rơi vào tình cảnh này.

Vụ giải cứu có một không hai xảy ra ở Nam Phi vừa qua đã khiến cả thế giới thót tim khi xem lại clip. Một nhóm nhân viên cứu hộ đã mất 3 tiếng đồng hồ để đưa một em bé sơ sinh ra khỏi ống cống. Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, họ nghe thấy tiếng hét của một cô gái. Sau đó, nhiều người tiếp cận vị trí đó và phát hiện có một bé gái sơ sinh rơi trong ống cống.


Cận cảnh giải cứu bé gái sơ sinh bị mắc kẹt trong đường ống.

Cận cảnh giải cứu bé gái sơ sinh bị mắc kẹt trong đường ống.

Đây là khoảnh khắc khiến nhiều người vừa lo lắng vừa sợ hãi. Không ai nghĩ rằng em bé đỏ hỏn có thể chống chọi với cú rơi như vậy. Ngay lập tức nhóm nhân viên cứu hộ đã đến hiện trường và thực hiện công cuộc đưa bé ra khỏi nơi nguy hiểm.

Họ dùng nghiệp vụ cắt đường rồi chui xuống dưới rồi tiếp tục đi len qua các ống thoát nước và đến gần hơn với đứa trẻ. Lúc nhìn thấy đứa trẻ, nhân viên cứu hộ đã bị sốc vì trên người cô bé không mặc gì. Cô bé khóc và thể hiện sự yếu đuối. Nhìn cảnh tượng ấy, mọi người đều cố gắng làm nhanh công cuộc giải cứu.

Sau 3 tiếng đồng hồ, nhân viên giải cứu đã đưa được cô bé ra khỏi ống cống và về nơi an toàn. Ngay lập tức lực lượng y tế đã có mặt và dùng trực thăng để đưa cô bé đến bệnh viện.

Đại diện đội cứu hộ, ông Robert McKenzie cho biết, cô bé chỉ bị hạ thân nhiệt nhẹ và vài vết trầy xước nhỏ. Không rõ vì sao bé gái lại ở dưới cống thoát nước mưa nhưng cảnh sát đã mở cuộc điều tra theo hướng một vụ mưu sát và đang truy tìm bố mẹ của đứa trẻ.

Cả đội đều vô cùng vui mừng khi cô bé được cứu thoát. Cộng đồng địa phương đã nỗ lực hỗ trợ cứu hộ bằng cách dùng cánh cửa tủ bếp để ngăn bùn đất sụt xuống chỗ bé gái. Được biết, ở Nam Phi, hàng năm có khoảng 3.500 trẻ em bị bố mẹ bỏ rơi và được đưa về các trung tâm xã hội chăm sóc. Sau đó, chúng sẽ được các trung tâm này tìm bố mẹ nuôi.

Khoảnh khắc cứu sống bé gái sơ sinh bị mắc kẹt ở đường ống.

Đỗ Quyên (Theo Dailymail)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC