Ngày 25 Tháng 12, 2018 | 08:39 AM

Melania Trump quay về Nhà Trắng đón Giáng sinh cùng chồng

Đệ nhất phu nhân Mỹ rời khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bác bỏ tin đồn Tổng thống Trump phải đón Giáng sinh một mình tại Nhà Trắng.

Quan chức Nhà Trắng hôm qua xác nhận Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai Barron rời khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, nơi gia đình Trump dự kiến đón Giáng sinh và năm mới, để trở lại thủ đô Washington DC. Quyết định này được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố hủy kỳ nghỉ, ở lại Nhà Trắng sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa do thượng viện không thông qua dự luật chi tiêu mới, theo Vanity Fair.

Tổng thống Mỹ không nói ông dự định ở lại Washington bao lâu. Nhiều khả năng Trump sẽ không rời Nhà Trắng cho tới khi cuộc biểu quyết tiếp theo diễn ra tại quốc hội Mỹ vào ngày 27/12. Truyền thông Mỹ trước đó đề cập khả năng Trump phải đón Giáng sinh một mình, trong khi vợ con ông nghỉ tại Mar-a-Lago.

Vợ chồng Tổng thống Trump trong một bữa tiệc ở Nhà Trắng hôm 15/12.
Vợ chồng Tổng thống Trump trong một bữa tiệc ở Nhà Trắng hôm 15/12.

Truyền thống đón năm mới của Đệ nhất phu nhân Melania thường gồm một buổi cầu nguyện tại nhà thờ Episcopal trên bãi biển Palm Beach, nơi bà kết hôn với Trump hồi năm 2005, sau đó là một bữa tối lớn với người thân và bạn bè. Hiện chưa rõ những người còn lại trong gia đình Trump sẽ đón Giáng sinh ở đâu, khi Donald Trump Jr. và bạn gái Kimberly Guilfoyle vẫn ở bang Florida.

Chính phủ Mỹ bắt đầu đóng cửa một phần vào 0h ngày 22/12 (12h giờ Hà Nội), sau khi thượng viện Mỹ từ chối thông qua dự luật chi tiêu mới, trong đó có khoản ngân sách 5 tỷ USD để xây tường ngăn biên giới Mexico.

3/4 hoạt động của chính phủ Mỹ được chi trả cho tới ngày 30/9 năm sau, bao gồm các chương trình của Bộ Quốc phòng và Bộ Lao động. Tuy nhiên, ngân sách cho Bộ An ninh Nội địa, Tư pháp và Nông nghiệp đã hết hạn. Điều này khiến gần 800.000 nhân viên liên bang bị hoãn trả lương và khoảng 380.000 người trong đó sẽ ngừng làm việc.

Theo Vũ Anh

VnExpress.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC