Ngày 2 Tháng 12, 2019 | 08:25 AM

Máy bay rơi ở Mỹ khiến 12 người thương vong

  MỚI NHẤT

Một máy bay chở 12 hành khách vừa gặp nạn ở bang Nam Dakota, khiến 9 người trong đó có 2 trẻ em thiệt mạng, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Một máy bay chở 12 hành khách vừa gặp nạn ở bang Nam Dakota, khiến 9 người trong đó có 2 trẻ em thiệt mạng, 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hôm nay (1/12), Cục Hàng không Liên bang thông báo ngày 30/11 (theo giờ địa phương), máy bay hạng nhẹ Pilatus PC-12 chở theo 12 người sau khi cất cánh ở sân bay đô thị Chamberlain và bay được khoảng 1,6km đã bất ngờ gặp nạn rồi rơi xuống gần thành phố Chamberlain (bang Nam Dakota).

Sự cố cướp đi sinh mạng của 9 người trong đó có phi công và 2 trẻ em. 3 hành khách còn lại được tìm thấy trong tình trạng vô cùng nguy kịch, được chuyển vào bệnh viện Sioux Falls để cấp cứu.

Máy bay rơi ở Mỹ khiến 12 người thương vong - Ảnh 1.
Loại máy bay cỡ nhỏ Pilatus gặp nạn hôm 30-11 - Ảnh: AP/Fox News

Được biết, máy bay đang trên hành trình tới sân bay khu vực Idaho Falls ở Idaho thì bị rơi trong điều kiện thời tiết xấu. Báo chí địa phương cho biết tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thành phố Chamberlain, khu vực phía nam và trung tâm tiểu bang South Dakota đang có tuyết kèm cảnh báo bão mùa đông.

Theo Newscenter1, phi cơ gặp nạn Pilatus PC-12 là dòng máy bay cánh quạt một động cơ chuyên dùng để chở khách. Phương tiện có khả năng chở theo 10 hành khách cùng 1 phi công và có thể di chuyển trong mùa Đông.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB) đã điều động lực lượng tới hiện trường vụ máy bay rơi để điều tra. Hiện nguyên nhân dẫn tới sự cố vẫn chưa được xác định.

Theo Nguoiduatin.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC