Ngày 30 Tháng 5, 2015 | 01:45 PM

Máy bay quay đầu vì hành khách viết thư tuyệt mệnh

  MỚI NHẤT

Một hành khách trên chuyến bay tại Mỹ phát hiện người đàn ông bên cạnh viết thông điệp trên giấy với hàm ý anh ta muốn lấy mạng mọi người.

Một máy bay của hãng Virgin America. Ảnh: PR Newswire

Phi cơ Virgin America với hơn 100 hành khách đang chạy trên đường băng, chuẩn bị rời sân bay San Francisco, bang California đến thành phố Austin, bang Texas thì Vicki Riffe, một hành khách, thấy người đàn ông bên cạnh viết rất nhanh trên giấy với thái độ tức giận. Nội dung trên tờ giấy cho thấy anh ta muốn phá hủy máy bay vì nó chở quá nhiều người, New York Daily News đưa tin hôm 29/5. "Ta muốn mọi người ở đây chết cùng ta" là một câu trong thông điệp của anh ta.

Sau khi nhận tin từ Riffe, cơ trưởng quyết định đưa máy bay về điểm xuất phát nhưng thông báo với mọi người rằng ông làm vậy vì lý do "kỹ thuật" để hành khách không hoảng loạn. Cảnh sát bắt người đàn ông đáng ngờ và bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe của anh ta.

Lực lượng an ninh sử dụng chó nghiệp vụ để tìm các chất nổ và tuyên bố máy bay an toàn nhưng nhiều hành khách vẫn hủy chuyến.

Nhà chức trách cho hay nghi phạm không mang vũ khí và nhân viên an ninh đã kiểm tra ông ta trước khi lên máy bay.

Eric Berg, một người trên phi cơ của Virgin America, khen ngợi Riffe và cơ trưởng vì họ đã xử lý tình huống tốt, giảm thiểu nguy cơ cho mọi người.

Theo Đông A

Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC