Ngày 16 Tháng 8, 2015 | 11:11 PM

Máy bay Indonesia chở 54 người mất tích

  MỚI NHẤT

Chiếc máy bay loại ATR 42 của hãng hàng không Trigana Air đã mất tích khi bay trên không phận tỉnh Papua, Indonesia chỉ 9 phút trước giờ hạ cánh dự kiến.

Theo thông tin từ Cơ quan cứu hộ Indonesia, chiếc máy bay ATR 42 này chở theo 44 người lớn, 5 trẻ em và 5 người trong phi hành đoàn trong khi đang di chuyển nội địa từ thành phố Jayapura tới Oksibil. Nó mất liên lạc chỉ 9 phút trước khi hạ cánh xuống sân bay Oksibil.

1-8de75
Một chiếc ATR 42-300 của hãng hàng không Trigana Air.

Sau khi cất cánh được 45 phút, chiếc ATR 42 đột ngột mất tích lúc 3 giờ chiều nay (giờ Indonesia). Phát ngôn viên bộ giao thông vận tải Indonesia, ông J.A Barata đã chính thức xác nhận máy bay đã bị mất liên lạc, ông Barata cũng bổ sung thêm rằng đáng lẽ chiếc ATR 42 này phải hạ cách ở sân bay Oksibil 1 giờ sau khi cất cánh.

2-8de75
Khu vực xảy ra vụ mất tích.

"Chúng tôi không chắc chắn điều gì đã xảy ra, các lực lượng chức năng đang nhanh chóng điều tra vụ mất tích này" - Ông Barata cho biết: "Do thời tiết xấu, tối và nhiều mây, máy bay lại bay qua khu vực đồi núi lên việc tìm kiếm cứu hộ sẽ rất khó khăn".

Tại khu vực Oksibil lúc này thời tiết đang rất tồi tệ với mưa lớn, gió mạnh và sương mù dày đặc. Một chiếc máy bay của cơ quan cứu hộ quốc gia Indo đã được gửi đi tìm kiếm nhưng sau đó đã trở về do không thể thực hiện nhiệm vụ vì thời tiết xấu. Theo ông Susanto, người đứng đầu cơ quan cứu hộ, thì hoạt động tìm kiếm sẽ được tiếp tục vào sáng ngày mai (17/08).

Lãnh địa Papua được bao phủ phần lớn bởi rừng rậm và địa hình đồi núi cực kỳ phức tạp, trong quá khứ, một số chiếc máy bay đã bị rơi ở khu vực này và không bao giờ được tìm thấy.

Trigana Air là hãng hàng không Indonesia có hồ sơ tai nạn hoàn toàn trong sạch. Hồi tháng 1 vừa qua, một chiếc máy bay của hãng AirAsia bay từ Surabaya, Indonesia tới Singapore cũng gặp nạn ở vùng biển Java, khiến toàn bộ 162 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC