Ngày 14 Tháng 11, 2019 | 09:07 AM

Máy bay cứu hỏa gặp nạn khi làm nhiệm vụ tại Australia

  MỚI NHẤT

Các nhà chức trách đã đưa ra mức cảnh báo cao nhất đối với một số khu vực tại bang Queensland, khi khói lửa đã trải rộng trên 1,1 triệu ha toàn bộ lãnh thổ Australia.

Máy bay cứu hỏa gặp nạn khi làm nhiệm vụ tại Australia - Ảnh 1.

Một máy bay trực thăng chữa cháy đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ ở bang Queensland, miền bắc Australia hôm thứ Tư.

"Chúng tôi được thông báo rằng một chiếc trực thăng đã bị rơi khi tham gia chữa cháy tại khu vực Pechey ngày hôm nay", người phát ngôn của Sở cứu hỏa Queensland cho biết.

Rất may mắn, viên phi công của chiếc trực thăng đã sống sót sau vụ tai nạn và có với những vết thương nhẹ, ngay sau đó người này đã được đưa đến Bệnh viện Toowoomba trong tình trạng ổn định.

Thị trưởng thị trấn Toowoomba Paul Antonio cho biết vụ việc là sự cố không may nhưng điều này cản trở bất kỳ nỗ lực chữa cháy nào.

Hôm thứ Tư, các nhà chức trách Australia đã ra lệnh sơ tán hàng loạt các khu dân cư, trong đó có điểm du lịch Noosa, cách 150 km về phía nam thành phố Brisbane, hiện lửa đang lan dọc theo bờ biển phía đông của nước này.

Trong khi tình hình tại bang New South Wales có chút cải thiện, sự chú ý ngay sau đó đã chuyển sang bang láng giềng phía bắc Queensland, nơi thời tiết cực kỳ nóng, khô và gió lớn càng khiến tình trạng cháy rừng vượt ngoài tầm kiểm soát.

Khoảng 150 vụ cháy rừng đã được báo cáo trên cả hai bang từ ngày 6/11, bao trùm một vùng rộng lớn hoảng 1,1 triệu ha lãnh thổ Australia.

Theo Ngaynay.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC